Công ty TNHH Minh Hưng Lợi
Đơn vị nhập khẩu và phân phối dầu nhớt
hotline

Ưu điểm, nhược điểm dầu cắt gọt kim loại pha nước

31/03/2022
Dầu cắt gọt nguyên liệu không thể thiếu trong gia công cơ khí chính xác. Hiện nay nhu cầu về máy móc, thiết bị sản xuất là rất lớn, từ đó đã thúc đẩy ngành công nghiệp phụ trợ đặc biệt là ngành có khí chính xác phát triển với tốc độ nhanh. Dầu cắt gọt kim loại pha nước ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của sản phẩm cơ khí và giá thành đầu ra của sản phẩm. Trong bài viết này Minh Hưng Lợi sẽ hướng dẫn chi tiết về dầu cắt gọt kim loại pha nước.

Dầu cắt gọt kim loại pha nước là gì

Dầu cắt gọt kim loại (hay còn gọi là dầu tưới nguội) là loại chất lỏng được sử dụng trong gia công kim loại, nhằm làm mát và bôi trơn vị trí kim loại được gia công. Đồng thời nó cũng có tác dụng làm sạch những mảnh vụn kim loại xuất hiện trong quá trình gia công khỏi bề mặt chi tiết.
Dầu cắt gọt pha nước nước: là những loại dầu khi sử dụng cần pha thêm dung môi (nước) để tạo thành dạng nhũ tương. Loại này thường được sử dụng trong các giai đoạn gia công phát sinh nhiệt lớn và cần mức độ bôi trơn thấp. Tùy theo yêu công công việc mà tỷ lệ dầu: nước có thể thay đổi.

Ưu - nhược điểm của dầu cắt gọt kim loại pha nước

Là những loại dầu khi sử dụng cần pha thêm dung môi (nước) để tạo thành dạng dung dịch cắt. Loại này thường được sử dụng trong các giai đoạn gia công phát sinh nhiệt lớn cần làm mát nhanh và mức độ bôi trơn thấp.

Ưu điểm

- Giá thành rẻ.

- Làm mát tốt cho vật liệu gia công. Sử dụng cho quá trình gia công với tốc độ cắt cao.

- Gia công hầu hết trên các loại vật liệu, cho các quá trình gia công như: Mài, tiện, phay, khoan, bào, cưa.

- Hàm lượng chất tẩy rửa cao, ít tạo bọt giúp quá trình gia công hiệu quả tốt nhất.

- Thời gian sử dụng lâu.

- Dung lượng kiềm cao giúp cải thiện khả năng chống xuống cấp nhũ do vi khuẩn.

Nhược điểm

- Tuy nhiên dầu cắt gọt pha nước dễ bị ảnh hưởng đến chất lượng do độ cứng của nước, độ nhiễm khuẩn, nhiễm bẩn dầu bôi trơn.

- Phải vệ sinh thường xuyên tránh cho vi khuẩn phát triển gây mùi hôi thối.

- Cần phải bảo trì, hệ thống dầu cần được thay thế thường xuyên.

- Tùy theo yêu công việc mà tỷ lệ dầu: nước có thể thay đổi.
Tìm hiểu thêm: mỡ bôi trơn tại Đà Nẵng

Những chú ý khi sử dụng dầu cắt gọt pha nước

Tỷ lệ pha trộn dầu cắt gọt kim loại với nước

- Khuyến cáo ko nên sử dụng nước cứng để pha với dầu luôn luôn pha dầu vào nước ko được làm ngược lại.
- Với quá trình gia công cắt gọt thông thường pha theo tỷ lệ 5-10%.
- Mài 5% tạo nên dung dịch trắng sữa khi pha với nước.

Chú ý khi sử dụng sản phẩm dầu cắt gọt kim loại

- Luôn luôn pha dầu vào nước ko được làm ngược lại.
- Không nên sử dụng nước cứng
- Các dung dịch cắt gọt kim loại có chứa nước như các dung dịch nhũ dầu không bao giờ được dùng cho gia công ma -giê vì có thể gây cháy hoặc nổ. Sản phẩm dầu cắt gọt kim loại pha nước thường đựơc khuyến nghị để gia công những kim loại này là Almag Oil.

Để đạt được hiệu quả tốt nhất, hãy tìm đến sự tư vấn của các chuyên gia. Bởi nếu bạn chọn sai sản phẩm, có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng thành phẩm, thiết bị sản xuất, giảm tuổi thọ máy móc, dụng cụ.

Nguồn: sưu tầm

Sau tết xe ô tô cần chăm sóc và bảo dưỡng
31 01 2023
Sau những hành trình dài về quê ăn tết hay những chuyến du xuân cùng gia đình, bạn bè, bạn nên bảo dưỡng chiếc xế hộp của mình để đảm bảo xe luôn trong tình trạng hoạt động tốt nhất.
Chăm sóc những hạng mục quan trọng nào của ô tô trước Tết
12 01 2023
Để đảm bảo an toàn cho chuyến du xuân sắp tới, cái tài nên lên danh sách các hạng mục cần bảo dưỡng, chăm sóc trước khi nghỉ Tết. Sau một năm vận hành, các bộ phận trên xe ô tô ít nhiều cũng có dấu...
Nhớt thải có an toàn không và dùng để làm gì
04 01 2023
Khi các bạn nghe đến từ nào mà có từ thải thì các bạn thường nghĩ ngay tới một chất hay một vật gì đó không sử dụng được nữa thì phải bỏ đi. Tuy nhiên đối với nhớt thải thì chúng ta hoàn toàn có thể...
Nguyên nhân và xử lý sớm áp suất dầu ở mức thấp và cao
30 12 2022
Đèn báo áp suất dầu ở mức thấp hoặc cao là dấu hiệu cho thấy hệ thống bôi trơn đang gặp vấn đề, cần tìm nguyên nhân và xử lý sớm.
Dầu nhờn mau bị đen là dầu nhờn xấu?
28 12 2022
Một số người dùng dầu nhờn không chất phụ gia rẻ tiền, khi đổi sang sử dụng dầu nhờn cao cấp có chất phụ gia đã hoảng hốt khi thấy màu của dầu nhờn nhanh chóng chuyển từ màu hổ phách sang màu đen, cho...
Danh mục sản phẩm