Công ty TNHH Minh Hưng Lợi
Đơn vị nhập khẩu và phân phối dầu nhớt
hotline

Tại sao phải kiểm tra dầu máy ô tô lại quan trọng?

04/11/2022
Dầu nhớt ô tô là loại chất lỏng được sử dụng để bôi trơn tất cả các bộ phận kim loại bên trong ô tô của bạn và giúp giảm ma sát trong các bộ phận chuyển động để chúng không bị mòn.

Dầu không chỉ giúp bôi trơn động cơ mà còn chống lại hai kẻ thù lớn nhất của bất kỳ động cơ nào: ma sát và nhiệt. Hai kẻ thù này có thể làm mài mòn, cuối cùng sẽ phá hủy động cơ của xe. Dầu động cơ và bộ lọc cần được thay thế thường xuyên vì ma sát và nhiệt làm giảm dầu theo thời gian.

Trong hầu hết các sách hướng dẫn sử dụng xe đều nhắc bạn nên thay bộ lọc dầu sau khi đi được 3000 – 5000 dặm. Sau một thời gian thích hợp, dầu mất đi các chất phụ gia và trở nên sền sệt, đen và trông rất kinh khủng. Do đó, bạn cần phải thay dầu nhớt để giữ đúng chức năng của nó. Ngoài ra, dầu được thiết kế để trung hòa nhiệt và ngăn động cơ nổ! không chỉ giữ cho động cơ không bị quá nóng, dầu còn giúp giữ cho động cơ sạch sẽ vì nó có thể ngăn ngừa sự tích tụ bụi bẩn.

Thay nhớt động cơ là một trong những việc quan trọng nhất mà bạn có thể làm để kéo dài tuổi thọ của xe. Bạn có thể lưu ý và nắm được những gì đang xảy ra với dầu bên trong động cơ xe của mình nếu bạn kiểm tra tình trạng dầu động cơ thường xuyên. Do đó, hay cố gắng kiểm tra dầu máy mối khi đổ đầy bình xăng, hoặc ít nhất mỗi tháng một lần. Bạn cũng có thể ghi chú bằng một mãnh giấy gắn vào kính chắn gió hoặc lưu trong điện thoại để nhắc nhở mình khi nào đến hạn thay dầu nhớt tiếp theo. Nếu bạn không kiểm tra dầu nhớt động cơ ô tô của mình trong một thời gian, rất có thể bạn sẽ phải đưa nó đến trung tâm sửa xe.
Nguồn: internet

               

Những bộ phận ô tô cần kiểm tra kỹ trước khi hành đi đường xa
09 04 2024
Những bộ phận ô tô cần kiểm tra kỹ
Thực hiện bảo dưỡng xe ôtô đúng định kỳ
17 03 2024
Việc thực hiện bảo dưỡng xe ôtô định kỳ sẽ giúp bạn lái xe an toàn hơn, giảm thiểu các tình huống khẩn cấp, tiết kiệm chi phí sửa chữa và đảm bảo trạng thái hoạt động tốt nhất của các bộ phận ô tô.
Dầu nhớt dùng cho tàu biển loại nào tốt?
01 01 2024
Dầu nhớt được xem như trái tim của tàu thủy, nhằm đảm bảo các bộ phận máy móc vận hành một cách êm ái và thuận lợi trong hành trình dài. Vậy dùng dầu nhớt cho tàu biển loại nào tốt? Bài viết này sẽ...
Thay dầu ô tô loại nào tốt?
24 12 2023
Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại dầu nhớt động cơ ô tô như:
Nguyên nhân và cách xử lý Ô tô bị dột vì hở cửa sổ trời
19 11 2023
Ô tô bị dột vì hở cửa sổ trời là tình huống khiến nhiều người dùng phải "khóc dở mếu dở". Tuy nhiên, việc xử lý tình huống sẽ trở nên dễ dàng hơn nhờ một số mách nước dưới đây.
Danh mục sản phẩm