Công ty TNHH Minh Hưng Lợi
Đơn vị nhập khẩu và phân phối dầu nhớt
hotline

Tại sao phải kiểm tra dầu máy ô tô lại quan trọng?

04/11/2022
Dầu nhớt ô tô là loại chất lỏng được sử dụng để bôi trơn tất cả các bộ phận kim loại bên trong ô tô của bạn và giúp giảm ma sát trong các bộ phận chuyển động để chúng không bị mòn.

Dầu không chỉ giúp bôi trơn động cơ mà còn chống lại hai kẻ thù lớn nhất của bất kỳ động cơ nào: ma sát và nhiệt. Hai kẻ thù này có thể làm mài mòn, cuối cùng sẽ phá hủy động cơ của xe. Dầu động cơ và bộ lọc cần được thay thế thường xuyên vì ma sát và nhiệt làm giảm dầu theo thời gian.

Trong hầu hết các sách hướng dẫn sử dụng xe đều nhắc bạn nên thay bộ lọc dầu sau khi đi được 3000 – 5000 dặm. Sau một thời gian thích hợp, dầu mất đi các chất phụ gia và trở nên sền sệt, đen và trông rất kinh khủng. Do đó, bạn cần phải thay dầu nhớt để giữ đúng chức năng của nó. Ngoài ra, dầu được thiết kế để trung hòa nhiệt và ngăn động cơ nổ! không chỉ giữ cho động cơ không bị quá nóng, dầu còn giúp giữ cho động cơ sạch sẽ vì nó có thể ngăn ngừa sự tích tụ bụi bẩn.

Thay nhớt động cơ là một trong những việc quan trọng nhất mà bạn có thể làm để kéo dài tuổi thọ của xe. Bạn có thể lưu ý và nắm được những gì đang xảy ra với dầu bên trong động cơ xe của mình nếu bạn kiểm tra tình trạng dầu động cơ thường xuyên. Do đó, hay cố gắng kiểm tra dầu máy mối khi đổ đầy bình xăng, hoặc ít nhất mỗi tháng một lần. Bạn cũng có thể ghi chú bằng một mãnh giấy gắn vào kính chắn gió hoặc lưu trong điện thoại để nhắc nhở mình khi nào đến hạn thay dầu nhớt tiếp theo. Nếu bạn không kiểm tra dầu nhớt động cơ ô tô của mình trong một thời gian, rất có thể bạn sẽ phải đưa nó đến trung tâm sửa xe.
Nguồn: internet

               

Nguyên nhân và cách xử lý Ô tô bị dột vì hở cửa sổ trời
19 11 2023
Ô tô bị dột vì hở cửa sổ trời là tình huống khiến nhiều người dùng phải "khóc dở mếu dở". Tuy nhiên, việc xử lý tình huống sẽ trở nên dễ dàng hơn nhờ một số mách nước dưới đây.
Chọn phim cách nhiệt chuẩn cho xe ô tô
16 08 2023
Thông tin về phim cách nhiệt, Hãy thử tới một cửa hàng chuyên bán phim cách nhiệt và tìm hiểu về các lựa chọn khác nhau.
Công dụng của bọc nilon trần xe ô tô là gì ?
26 07 2023
Chiếc ô tô mới hiện nay đa phần đều có trần bọc bằng chất liệu nỉ. Bên cạnh ưu điểm tiêu âm tốt, cách nhiệt hiệu quả thì chất liệu nỉ cũng có một số yếu điểm như dễ bám bẩn, khó làm sạch triệt để; có...
Nguyên nhân xe ô tô có mùi cháy và cách khắc phục
16 07 2023
Xe ô tô có mùi cháy khét bất thường, nghiêm trọng và cần khắc phục sớm
Việc quan trọng khi chăm sóc ô tô mùa nóng
27 06 2023
Nắng nóng thường gây ảnh hưởng xấu đến tuổi thọ và khả năng vận hành của ô tô. Dưới đây là những dịch vụ chăm sóc ô tô đắt khách mùa hè.
Danh mục sản phẩm