Công ty TNHH Minh Hưng Lợi
Đơn vị nhập khẩu và phân phối dầu nhớt
hotline

Thời gian nên thay dầu thuỷ lực cho máy xúc?

25/02/2022
Dầu thủy lực trải qua quá trình lão hóa tự nhiên do sử dụng và tiếp xúc với không khí nên nó không còn các đặc tính ban đầu và không còn có thể cung cấp khả năng bôi trơn tối ưu cho các bộ phận của máy xúc. Dầu thủy lực bị oxy hóa và trở nên bẩn, bụi bẩn rơi ra từ dầu gây ra sự gia tăng ma sát, do đó các bộ phận làm việc bị mài mòn nhanh hơn, bộ lọc dầu bị tắc làm giảm hiệu quả của quá trình lọc. Thay dầu thủy lực cho máy xúc là một trong những công việc rất quan trọng để giữ cho máy hoạt động hiệu quả và an toàn. Thay dầu nhớt nói chung là một hoạt động bảo dưỡng chi phí thấp và cần được thực hiện thường xuyên vì nếu không hậu quả có thể nghiêm trọng. Vậy khi nào nên thay dầu thủy lực cho máy xúc? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau:

Làm thế nào để chọn đúng dầu thủy lực và bao lâu để thay thế?

Loại dầu, thông số và tần suất thay thế phải luôn được nhà sản xuất máy chỉ định. Nếu bạn sử dụng loại dầu khác với loại được thương hiệu khuyến nghị, hãy làm theo khuyến nghị của nhà sản xuất dầu. Chỉ khi đó chúng ta mới có thể giữ cho máy xúc hoạt động tốt trong thời gian dài. Tần suất thay dầu thủy lực phổ biến nhất là 3000 giờ. Không nên tiết kiệm chi phí thay bộ lọc và dầu, chúng phải là sản phẩm chất lượng cao do dầu thủy lực hoạt động dưới áp suất rất cao, tải nặng...

Lựa chọn dầu sai có thể gây ra hiệu quả nghiêm trọng. Dầu được sử dụng trong máy cũ không được sử dụng trong máy mới. Đố là do họ không thích nghi được với công việc trong điều kiện làm việc khó khăn như vây.

Chủ sở hữu máy móc xây dựng chuyên nghiệp nên biết rất rõ tầm quan trọng của việc thay dầu thủy lực thường xuyên. Nếu không làm như vậy có thể dẫn đến nhiều tình huống khó chịu và tốn kém. Để ngăn ngừa các loại hỏng hóc khác nhau, điều cần nhớ là thay thế chất lỏng vận hành. Ngoài ra, sau mỗi lần sửa chữa hệ thống thủy lực cần được làm sạch, sau đó đổ đầy dầu mới và lắp bộ lọc mới. Nếu dịch vụ đánh giá thấp sự cần thiết phải loại bỏ tạp chất. Khi đó, việc thay dầu và bộ lọc đơn thuần là vô nghĩa – nó chỉ phát sinh thêm chi phí. Điều này sẽ cho phép sử dụng máy xúc lâu dài mà không gặp sự cố lớn


nhà phân phối nhớt valvoline tại ninh thuận

Các lưu ý khi thay dầu thủy lực cho máy xúc

Thay dầu thủy lực cho máy xúc cũng có các bước cơ bản như: Xả hét dầu cũ, vệ sinh thùng chưa và cuối cũng là thay thế dầu mới. Các lưu ý khi thay dầu thủy lực cho máy xúc như sau:

Không nổ máy khi chưa đổ đầy dầu: Khi bình xăng chưa đầy, bơm thủy lực và mô tơ không được đổ đầy dầu, không được đừng nổ máy, nếu không sẽ gây ra những sự cố đáng tiếc.

Đảm bảo an toàn cho quá trình thay dầu thủy lực:

Để đảm bảo an toàn cho quá trình thay dầu thủy lực, có một số lưu ý không thể bỏ qua. Đầu tiên, nút chặn phải được đặt ở phía trước và phía sau rãnh trượt, và cơ cấu xoay được lắp bằng chốt khóa. Thứ hai là cần, cơ cấu xoay,… đang chạy không thể đứng trong phạm vi chuyển động để đảm bảo an toàn xung quanh. Thứ ba, không được hút thuốc và đốt lửa tại nơi vận hành thay dầu.

 Cần đặc biệt chú ý đến việc tháo rời và lắp ráp các mối nối ống:

Đầu nối ống cần được tháo ra và lắp đặt trong quá trình thay thế hoàn toàn dầu thủy lực. Tốt nhất nên đeo kính bảo vệ khi thao tác. Cố gắng tránh hướng thoát dầu của mối nối và xác nhận rằng đường ống không bị mài mòn trước khi tháo rời. Khi tháo rời, cần đặc biệt chú ý để không làm hỏng các khớp và ren của các phụ kiện hệ thống thủy lực.

Bơm thủy lực và xả xi lanh thủy lực:

Sau khi nạp đầy dầu thủy lực và kết nối các chi tiết, không khí dư trong bơm thủy lực và xi lanh phải được xả lại. Nếu không được xả ra ngoài, không khí tồn động có thể gây ra khả năng bôi trơn kém, rung, ồn và giảm hiệu suất.

Thay dầu thủy lực phải hoàn thành trong ngày:

Tốt nhất nên thay dầu thủy lực của máy xúc cùng ngày. Không nên tiếp tục thay sau một đêm, vì ban đêm nhiệt độ sẽ giảm xuống, hơi ẩm trong không khí dễ tạo thành hơi nước, ngưng tụ thành giọt nước hoặc sương làm cho các chi tiết kim loại sau khi vào hệ thống sẽ bị ăn mòn

Địa chỉ mua dầu thủy lực tại Đà Nẵng, giá tốt Minh Hưng Lợi chuyên cung cấp các loại sản phẩm dầu thủy lực chính hãng với giá cả cạnh trạnh, giao hàng nhanh chóng.

Nguồn: sưu tầm

Những bộ phận ô tô cần kiểm tra kỹ trước khi hành đi đường xa
09 04 2024
Những bộ phận ô tô cần kiểm tra kỹ
Thực hiện bảo dưỡng xe ôtô đúng định kỳ
17 03 2024
Việc thực hiện bảo dưỡng xe ôtô định kỳ sẽ giúp bạn lái xe an toàn hơn, giảm thiểu các tình huống khẩn cấp, tiết kiệm chi phí sửa chữa và đảm bảo trạng thái hoạt động tốt nhất của các bộ phận ô tô.
Dầu nhớt dùng cho tàu biển loại nào tốt?
01 01 2024
Dầu nhớt được xem như trái tim của tàu thủy, nhằm đảm bảo các bộ phận máy móc vận hành một cách êm ái và thuận lợi trong hành trình dài. Vậy dùng dầu nhớt cho tàu biển loại nào tốt? Bài viết này sẽ...
Thay dầu ô tô loại nào tốt?
24 12 2023
Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại dầu nhớt động cơ ô tô như:
Nguyên nhân và cách xử lý Ô tô bị dột vì hở cửa sổ trời
19 11 2023
Ô tô bị dột vì hở cửa sổ trời là tình huống khiến nhiều người dùng phải "khóc dở mếu dở". Tuy nhiên, việc xử lý tình huống sẽ trở nên dễ dàng hơn nhờ một số mách nước dưới đây.
Danh mục sản phẩm