Công ty TNHH Minh Hưng Lợi
Đơn vị nhập khẩu và phân phối dầu nhớt
hotline

Sự khác biệt giữa mỡ bôi trơn công nghiệp và mỡ bôi trơn ô tô

12/04/2022

Liên quan đến dầu mỡ và ứng dụng của nó, có những yếu tố quan trọng được sử dụng trong quá trình xây dựng mà phải được xem xét. Những yếu tố này bao gồm loại chất làm đặc và nồng độ, loại chất bôi trơn, độ nhớt và gói phụ gia. Mỡ bôi trơn được đánh giá bởi Viện Dầu bôi trơn Quốc gia (NLGI) và dao động từ 000 đến 6. Một lớp NLGI 2 thường là đặc điểm kỹ thuật được sử dụng trong mỡ bôi trơn ô tô.

Một trong những khác biệt duy nhất giữa mỡ bôi trơn công nghiệp và ô tô là việc chỉ định hai chữ cái thường được sử dụng trong ngành công nghiệp ô tô để xác định loại mỡ để sử dụng. Ví dụ, mỡ có thể được đánh giá là GC hoặc LB. GC được khuyến khích cho trục và bánh xe mang dầu mỡ, trong khi LB là tiêu chuẩn công nghiệp cho khung gầm mỡ được sử dụng trên tie-rod kết thúc, bóng khớp, U-khớp và cánh tay kiểm soát trục.

Bất kể các ứng dụng, mỡ bôi trơn nên giảm ma sát và mặc, bảo vệ chống lại sự ăn mòn, vòng bi kín từ nước và chất gây ô nhiễm, và chống rò rỉ. Trong khi một trong những lý do chính gây thất bại mỡ là chọn sai loại mỡ cho ứng dụng dự định, cũng có thể có các nguyên nhân khác, chẳng hạn như không tương thích dẫn đến làm mềm quá mức mỡ, ô nhiễm dẫn đến hao mòn quá mức hoặc áp dụng quá ít hoặc quá nhiều mỡ cho ứng dụng.

Ví dụ, trong thiết bị off-road, môi trường nói chung là khắc nghiệt với một loạt các yếu tố để đưa vào tài khoản bao gồm cả nước, bụi bẩn, con dấu nghèo và tải nặng. Trong tình huống này, lựa chọn mỡ là chìa khóa. Bạn sẽ cần một loại dầu mỡ có khả năng chống gỉ tốt, độ bền màng và khả năng chống nước.

Vòng bi thường thấy ít ô nhiễm hơn nhưng thường trải qua nhiều biến đổi về tốc độ và nhiệt độ. Trong trường hợp này, bạn nên chọn một loại dầu mỡ có độ ổn định oxy hóa tuyệt vời, độ ổn định cơ học vượt trội và hiệu suất tốt trên phạm vi nhiệt độ rộng.

Tóm lại, các thành phần của mỡ bôi trơn công nghiệp và ô tô có thể khá giống nhau và nên được xử lý như vậy. Vấn đề là bất kể ứng dụng trong đó mỡ được sử dụng, điều quan trọng là phải biết cách chọn đúng dầu mỡ trong khi vẫn ghi nhớ tất cả các thông số quan trọng.

Nguồn: sưu tầm

Sau tết xe ô tô cần chăm sóc và bảo dưỡng
31 01 2023
Sau những hành trình dài về quê ăn tết hay những chuyến du xuân cùng gia đình, bạn bè, bạn nên bảo dưỡng chiếc xế hộp của mình để đảm bảo xe luôn trong tình trạng hoạt động tốt nhất.
Chăm sóc những hạng mục quan trọng nào của ô tô trước Tết
12 01 2023
Để đảm bảo an toàn cho chuyến du xuân sắp tới, cái tài nên lên danh sách các hạng mục cần bảo dưỡng, chăm sóc trước khi nghỉ Tết. Sau một năm vận hành, các bộ phận trên xe ô tô ít nhiều cũng có dấu...
Nhớt thải có an toàn không và dùng để làm gì
04 01 2023
Khi các bạn nghe đến từ nào mà có từ thải thì các bạn thường nghĩ ngay tới một chất hay một vật gì đó không sử dụng được nữa thì phải bỏ đi. Tuy nhiên đối với nhớt thải thì chúng ta hoàn toàn có thể...
Nguyên nhân và xử lý sớm áp suất dầu ở mức thấp và cao
30 12 2022
Đèn báo áp suất dầu ở mức thấp hoặc cao là dấu hiệu cho thấy hệ thống bôi trơn đang gặp vấn đề, cần tìm nguyên nhân và xử lý sớm.
Dầu nhờn mau bị đen là dầu nhờn xấu?
28 12 2022
Một số người dùng dầu nhờn không chất phụ gia rẻ tiền, khi đổi sang sử dụng dầu nhờn cao cấp có chất phụ gia đã hoảng hốt khi thấy màu của dầu nhờn nhanh chóng chuyển từ màu hổ phách sang màu đen, cho...
Danh mục sản phẩm