Công ty TNHH Minh Hưng Lợi
Đơn vị nhập khẩu và phân phối dầu nhớt
hotline

Sự khác biệt giữa mỡ bôi trơn công nghiệp và mỡ bôi trơn ô tô

12/04/2022

Liên quan đến dầu mỡ và ứng dụng của nó, có những yếu tố quan trọng được sử dụng trong quá trình xây dựng mà phải được xem xét. Những yếu tố này bao gồm loại chất làm đặc và nồng độ, loại chất bôi trơn, độ nhớt và gói phụ gia. Mỡ bôi trơn được đánh giá bởi Viện Dầu bôi trơn Quốc gia (NLGI) và dao động từ 000 đến 6. Một lớp NLGI 2 thường là đặc điểm kỹ thuật được sử dụng trong mỡ bôi trơn ô tô.

Một trong những khác biệt duy nhất giữa mỡ bôi trơn công nghiệp và ô tô là việc chỉ định hai chữ cái thường được sử dụng trong ngành công nghiệp ô tô để xác định loại mỡ để sử dụng. Ví dụ, mỡ có thể được đánh giá là GC hoặc LB. GC được khuyến khích cho trục và bánh xe mang dầu mỡ, trong khi LB là tiêu chuẩn công nghiệp cho khung gầm mỡ được sử dụng trên tie-rod kết thúc, bóng khớp, U-khớp và cánh tay kiểm soát trục.

Bất kể các ứng dụng, mỡ bôi trơn nên giảm ma sát và mặc, bảo vệ chống lại sự ăn mòn, vòng bi kín từ nước và chất gây ô nhiễm, và chống rò rỉ. Trong khi một trong những lý do chính gây thất bại mỡ là chọn sai loại mỡ cho ứng dụng dự định, cũng có thể có các nguyên nhân khác, chẳng hạn như không tương thích dẫn đến làm mềm quá mức mỡ, ô nhiễm dẫn đến hao mòn quá mức hoặc áp dụng quá ít hoặc quá nhiều mỡ cho ứng dụng.

Ví dụ, trong thiết bị off-road, môi trường nói chung là khắc nghiệt với một loạt các yếu tố để đưa vào tài khoản bao gồm cả nước, bụi bẩn, con dấu nghèo và tải nặng. Trong tình huống này, lựa chọn mỡ là chìa khóa. Bạn sẽ cần một loại dầu mỡ có khả năng chống gỉ tốt, độ bền màng và khả năng chống nước.

Vòng bi thường thấy ít ô nhiễm hơn nhưng thường trải qua nhiều biến đổi về tốc độ và nhiệt độ. Trong trường hợp này, bạn nên chọn một loại dầu mỡ có độ ổn định oxy hóa tuyệt vời, độ ổn định cơ học vượt trội và hiệu suất tốt trên phạm vi nhiệt độ rộng.

Tóm lại, các thành phần của mỡ bôi trơn công nghiệp và ô tô có thể khá giống nhau và nên được xử lý như vậy. Vấn đề là bất kể ứng dụng trong đó mỡ được sử dụng, điều quan trọng là phải biết cách chọn đúng dầu mỡ trong khi vẫn ghi nhớ tất cả các thông số quan trọng.

Nguồn: sưu tầm

Xe không thay lọc dầu sẽ xảy ra chuyện gì?
26 09 2022
Nếu xe không thay lọc dầu ô tô định kỳ, các phim lọc dầu sẽ bị đóng cặn dẫn đến làm tắc phim lọc. Trong trường hợp tệ hơn cặn bẩn quá nhiều có thể khiến màng lọc bị rách. Khi này dù dầu đi qua cốc lọc...
Cách xử lý động cơ bị thiếu dầu
19 09 2022
Xe bị thiếu dầu động cơ cũng có thể khiến xe bị nóng máy. Dầu nhớt ô tô có nhiệm vụ bôi trơn các chi tiết bên trong động cơ, giúp giảm lực ma sát (hạn chế mài mòn) và giải nhiệt động cơ (hạn chế quá...
Dấu hiệu dầu nhiễm nước
13 09 2022
Nguyên nhân dầu nhiễm nước có thể vì gioăng nắp cam hở. Khi rửa xe, xịt nước vào khoang máy, nước sẽ rò rỉ vào bên trong. Ngoài ra, xe đi vào vùng nước ngập nặng cũng có thể khiến nước xâm nhập làm...
Tại sao phải thay dầu bôi trơn định kỳ?
12 09 2022
Khi động cơ vận hành sẽ sinh ra muội và mạt kim loại. Một trong các công dụng của dầu nhớt là lấy đi các muội và mạt kim loại này. Do đó dầu sẽ bị nhiễm bẩn. Dù trong hệ thống có trang bị bộ lọc dầu ô...
Lý do khiến phanh ô tô có mùi khét
07 09 2022
Mùi khét từ hệ thống phanh ô tô cũng là vấn đề nghiêm trọng, điều này diễn ra thường xuyên có nghĩa là có điểm bất thường cần xem xét:
Danh mục sản phẩm