Công ty TNHH Minh Hưng Lợi
Đơn vị nhập khẩu và phân phối dầu nhớt
hotline

Sự khác biệt giữa mỡ bôi trơn công nghiệp và mỡ bôi trơn ô tô

12/04/2022

Liên quan đến dầu mỡ và ứng dụng của nó, có những yếu tố quan trọng được sử dụng trong quá trình xây dựng mà phải được xem xét. Những yếu tố này bao gồm loại chất làm đặc và nồng độ, loại chất bôi trơn, độ nhớt và gói phụ gia. Mỡ bôi trơn được đánh giá bởi Viện Dầu bôi trơn Quốc gia (NLGI) và dao động từ 000 đến 6. Một lớp NLGI 2 thường là đặc điểm kỹ thuật được sử dụng trong mỡ bôi trơn ô tô.

Một trong những khác biệt duy nhất giữa mỡ bôi trơn công nghiệp và ô tô là việc chỉ định hai chữ cái thường được sử dụng trong ngành công nghiệp ô tô để xác định loại mỡ để sử dụng. Ví dụ, mỡ có thể được đánh giá là GC hoặc LB. GC được khuyến khích cho trục và bánh xe mang dầu mỡ, trong khi LB là tiêu chuẩn công nghiệp cho khung gầm mỡ được sử dụng trên tie-rod kết thúc, bóng khớp, U-khớp và cánh tay kiểm soát trục.

Bất kể các ứng dụng, mỡ bôi trơn nên giảm ma sát và mặc, bảo vệ chống lại sự ăn mòn, vòng bi kín từ nước và chất gây ô nhiễm, và chống rò rỉ. Trong khi một trong những lý do chính gây thất bại mỡ là chọn sai loại mỡ cho ứng dụng dự định, cũng có thể có các nguyên nhân khác, chẳng hạn như không tương thích dẫn đến làm mềm quá mức mỡ, ô nhiễm dẫn đến hao mòn quá mức hoặc áp dụng quá ít hoặc quá nhiều mỡ cho ứng dụng.

Ví dụ, trong thiết bị off-road, môi trường nói chung là khắc nghiệt với một loạt các yếu tố để đưa vào tài khoản bao gồm cả nước, bụi bẩn, con dấu nghèo và tải nặng. Trong tình huống này, lựa chọn mỡ là chìa khóa. Bạn sẽ cần một loại dầu mỡ có khả năng chống gỉ tốt, độ bền màng và khả năng chống nước.

Vòng bi thường thấy ít ô nhiễm hơn nhưng thường trải qua nhiều biến đổi về tốc độ và nhiệt độ. Trong trường hợp này, bạn nên chọn một loại dầu mỡ có độ ổn định oxy hóa tuyệt vời, độ ổn định cơ học vượt trội và hiệu suất tốt trên phạm vi nhiệt độ rộng.

Tóm lại, các thành phần của mỡ bôi trơn công nghiệp và ô tô có thể khá giống nhau và nên được xử lý như vậy. Vấn đề là bất kể ứng dụng trong đó mỡ được sử dụng, điều quan trọng là phải biết cách chọn đúng dầu mỡ trong khi vẫn ghi nhớ tất cả các thông số quan trọng.

Nguồn: sưu tầm

Cách dầu nhớt tổng hợp cho xe động cơ Turbo
19 05 2022
Một giải pháp là dầu nhớt tổng hợp rất ổn định và bền nhiệt.
Các dấu hiệu cho biết động cơ hoạt động quá nóng
18 05 2022
Theo kinh nghiệm lái xe ô tô, dưới đây là ba dấu hiệu phổ biến cho thấy ô tô quá nóng cần kiểm tra:
Nhiệt độ sôi là gì
16 05 2022
Nước sôi ở 100 ° C và nhiệt độ không tăng ngay cả khi nhiệt được cung cấp liên tục. Ngược lại, tốc độ bay hơi phụ thuộc vào diện tích bề mặt, có nghĩa là diện tích càng lớn thì quá trình này càng...
Dầu nhớt xe máy phù hợp với động cơ của bạn
14 05 2022
Dầu nhớt là thành phần rất quan trọng của động cơ xe máy và một số thiết bị máy móc khác. Vì thế lựa chọn dầu nhớt phù hợp, giúp tăng tuổi thọ của động cơ trong mọi điều kiện khắc nghiệt.
Có thể thay dầu động cơ bằng dầu thủy lực không?
12 05 2022
Một thực tế phổ biến trong các ngành công nghiệp xây dựng và khai thác mỏ là sử dụng dầu nhớt động cơ SAE như SAE 10, SAE 20 hoặc SAE 30 với xếp hạng API thấp nhất để thay thế cho dầu thủy lực ISO 32,...
Danh mục sản phẩm