Công ty TNHH Minh Hưng Lợi
Đơn vị nhập khẩu và phân phối dầu nhớt
hotline

Cách chọn dầu máy nén khí phù hợp

09/06/2022
Động cơ máy nén khí cần có dầu máy nén khí để bôi trơn giúp chúng hoạt động tốt và hiệu quả. Điều này chủ yếu giúp giảm ma sát giữa các thành phần khác nhau trong động cơ, dẫn đến tỏa nhiệt ít hơn, tiêu thụ năng lượng thấp hơn và tuổi thọ máy cao hơn.

Điều quan trọng cần lưu ý là có những máy nén không dầu nhưng không có dầu không có nghĩa là chúng không cần bôi trơn. Thay vào đó, những máy nén này được bôi trơn trước và không yêu cầu người dùng cuối bảo dưỡng và thay dầu máy nén.

Phải nói rằng, đối với máy nén khí bôi trơn bằng dầu, điều quan trọng là phải hiểu loại dầu nên được sử dụng. Sử dụng sai loại có thể chỉ làm hỏng máy của bạn.

Dưới đây, chúng tôi thảo luận về cách chọn dầu máy nén khí phù hợp, dầu máy nén khí tốt nhất là gì và một số câu hỏi thường gặp nhất liên quan đến dầu máy nén khí.

Dầu máy nén khí là gì

Dầu máy nén khí tại đà nẵng là một loại dầu nhớt đặc biệt được sử dụng trong máy nén khí để chống hao mòn. Nó có thể là tự nhiên hoặc tổng hợp và thay đổi theo độ dày / độ nhớt và loại phụ gia được sử dụng trong đó. Nó khác với dầu động cơ vì nó không chứa chất tẩy rửa và có tỷ lệ carbon và lưu huỳnh thấp hơn.

Tất cả các máy nén khí có yêu cầu dầu không?

Nói chung, tất cả máy nén khí có chu kỳ làm việc cao hơn chạy bằng dầu. Sử dụng đúng loại dầu máy nén khí là rất quan trọng, vì dầu bôi trơn các bánh răng bên trong máy nén khí của bạn để đảm bảo hiệu quả.

Máy nén khí không dầu được sơn phủ và niêm phong từ nhà máy. Ban đầu, dầu bôi trơn rất tốt, nhưng cuối cùng nó bị mòn và không thể bôi trơn lại. Do đó, máy nén khí không dầu thường có tuổi thọ ngắn hơn so với máy nén khí bôi trơn có dầu.

Mặc dù máy nén khí bôi trơn bằng dầu yêu cầu bảo dưỡng đúng cách, nhưng quá trình này khá đơn giản và không có gì phải lo lắng. Hầu hết mọi người thích máy nén khí bôi trơn bằng dầu vì chúng có tuổi thọ cao và tốt hơn về lâu dài.

Đặc điểm của dầu máy nén khí

Như đã đề cập trước đó, máy nén khí thường đi kèm với các hướng dẫn từ nhà sản xuất. Những hướng dẫn này sẽ thông báo cho bạn những điều cơ bản về máy nén khí của bạn. Nó cũng sẽ cho bạn biết loại dầu nào sẽ hoạt động tốt nhất để đảm bảo hiệu suất cao.

Một số đặc điểm cơ bản sẽ được đề cập trong hướng dẫn được liệt kê dưới đây. Chúng tôi đã xây dựng chi tiết từng đặc điểm, vì vậy bạn hoàn toàn hiểu mình cần gì và nó ảnh hưởng như thế nào đến quá trình nén của bạn.

+ Độ nhớt

Độ nhớt đề cập đến kết cấu hoặc độ đặc của dầu. Hầu hết các nhà sản xuất khuyến nghị SAE20 hoặc SAE30 cho dầu máy nén khí. Tương tự như cách hoạt động của dầu động cơ, nếu khu vực của bạn lạnh hơn, dầu SAE20 sẽ phù hợp hơn. Mặt khác, dầu SAE30 nhớt hơn, có nghĩa là nó sẽ bao phủ tốt hơn và bảo vệ nhiều hơn trong nhiệt độ ấm hơn.

Độ nhớt là một tính năng rất quan trọng cần xem xét. Nếu độ đặc của dầu quá đặc hoặc quá loãng, nó không chỉ làm trì hoãn công việc mà còn có thể làm hỏng máy nén khí của bạn.

+ Phạm vi nhiệt độ

Phạm vi nhiệt độ của dầu nhớt máy nén khí của bạn là một tính năng khác phải được xem xét. Dầu có độ nhớt cao có thể hoạt động khó lường khi tiếp xúc với các phạm vi nhiệt độ khác nhau. Dầu của bạn có thể phản ứng khác nhau ở những khu vực có nhiệt độ dưới điểm đóng băng hoặc trên 120 ° F (~49 ° C).

Thông thường, phạm vi nhiệt độ của dầu máy nén khí của bạn được đề cập trong bao bì của nó. Vì vậy, nếu sống ở khu vực có nhiệt độ khắc nghiệt, bạn cần đảm bảo độ nhớt và độ ôn hòa phù hợp với khu vực của mình.

Một điều khác cần xem xét là thực tế là máy nén của bạn cũng tạo ra nhiệt. Bạn cũng sẽ cần phải cân nhắc điều này khi mua dầu. Nó cần phải chịu được phạm vi nhiệt độ để hoạt động hiệu quả.

+ Chất phụ gia trong dầu máy nén

Tất cả các loại dầu đều chứa một số loại phụ gia. Bạn cần đặc biệt chú ý đến loại phụ gia có trong dầu của bạn. Đôi khi, một số chất phụ gia trong dầu có thể có lợi trong một tình huống này nhưng có thể có hại cho một tình huống khác. Ví dụ, chất phụ gia tẩy rửa trong dầu diesel giúp làm sạch động cơ diesel, nhưng nó cũng có thể làm hỏng động cơ của bạn theo thời gian và giảm tuổi thọ của nó.

Càng có nhiều phụ gia có lợi trong dầu máy nén khí sẽ giúp ngăn chặn sự ăn mòn và rỉ sét của động cơ. Những loại phụ gia này có thể rất hữu ích và thường có thể được tìm thấy trong các loại thương mại khác nhau.

+ Dầu máy nén khí tổng hợp so với tiêu chuẩn

Dầu bôi trơn có thể được thực hiện bằng cách sử dụng gốc dầu khoáng hoặc gốc tổng hợp. Dầu máy nén khí tiêu chuẩn là dầu gốc khoáng trong khi dầu máy nén khí tổng hợp được làm từ gốc tổng hợp. Nó được tinh chế hơn vì nó trải qua khá nhiều quá trình xử lý.

Cả dầu máy nén khí tổng hợp và tiêu chuẩn đều phù hợp. Để lựa chọn giữa hai loại, bạn cần xem xét loại và khối lượng công việc bạn định làm với máy nén khí của mình.

Vì vậy, ví dụ, nếu bạn là chủ nhà hoặc không liên tục sử dụng máy nén khí, thì loại dầu máy nén khí tiêu chuẩn sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Đây là lựa chọn tốt nhất cho công việc máy nén khí nhẹ đến trung bình. Hơn nữa, những loại dầu này rẻ hơn so với hỗn hợp tổng hợp.

Đối với các chuyên gia thường xuyên sử dụng máy nén khí của họ, dầu máy nén khí tổng hợp sẽ tốt hơn. Vì vậy, nếu bạn sử dụng máy nén ít nhất ba lần một tuần, thì bạn cần một hỗn hợp tổng hợp.

Theo nhiều đánh giá của người dùng trực tuyến, máy nén khí của bạn có thể chạy mượt mà và êm ái hơn rất nhiều trên hỗn hợp tổng hợp. Ngoài ra, dầu tổng hợp cũng bảo vệ chống quá nhiệt và có phạm vi nhiệt độ tổng thể rộng hơn.

Nguồn: sưu tầm

Sau tết xe ô tô cần chăm sóc và bảo dưỡng
31 01 2023
Sau những hành trình dài về quê ăn tết hay những chuyến du xuân cùng gia đình, bạn bè, bạn nên bảo dưỡng chiếc xế hộp của mình để đảm bảo xe luôn trong tình trạng hoạt động tốt nhất.
Chăm sóc những hạng mục quan trọng nào của ô tô trước Tết
12 01 2023
Để đảm bảo an toàn cho chuyến du xuân sắp tới, cái tài nên lên danh sách các hạng mục cần bảo dưỡng, chăm sóc trước khi nghỉ Tết. Sau một năm vận hành, các bộ phận trên xe ô tô ít nhiều cũng có dấu...
Nhớt thải có an toàn không và dùng để làm gì
04 01 2023
Khi các bạn nghe đến từ nào mà có từ thải thì các bạn thường nghĩ ngay tới một chất hay một vật gì đó không sử dụng được nữa thì phải bỏ đi. Tuy nhiên đối với nhớt thải thì chúng ta hoàn toàn có thể...
Nguyên nhân và xử lý sớm áp suất dầu ở mức thấp và cao
30 12 2022
Đèn báo áp suất dầu ở mức thấp hoặc cao là dấu hiệu cho thấy hệ thống bôi trơn đang gặp vấn đề, cần tìm nguyên nhân và xử lý sớm.
Dầu nhờn mau bị đen là dầu nhờn xấu?
28 12 2022
Một số người dùng dầu nhờn không chất phụ gia rẻ tiền, khi đổi sang sử dụng dầu nhờn cao cấp có chất phụ gia đã hoảng hốt khi thấy màu của dầu nhờn nhanh chóng chuyển từ màu hổ phách sang màu đen, cho...
Danh mục sản phẩm