Công ty TNHH Minh Hưng Lợi
Đơn vị nhập khẩu và phân phối dầu nhớt
hotline

Những hiện tượng xe ô tô thường gặp trong mùa đông

20/12/2022
Xe khó khởi động, chết ắc-quy, kính lái bị mờ,... là những hiện tượng thường gặp trong mùa đông. Chỉ cần bạn để ý một chút thì việc khắc phục sẽ rất dễ dàng và không tốn kém.

Phải "đằm" mình dưới điều kiện thời tiết lạnh giá, một số bộ phận trên ô tô cũng có những biểu hiện bất ổn. Đây đều là những "bệnh" dễ nhận biết và cách khắc phục không khó như nhiều người nghĩ.

"Chết" ắc-quy

Ắc quy là bộ phận phận nhạy cảm nhất của ô tô và thưởng bị ảnh hưởng bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Vì thế, thời tiết lạnh không phải lý do duy nhất khiến ắc quy "chết". Những chiếc xe đời mới có nhiều tính năng hiện đại thì lượng điện tiêu thụ trong mùa đông nhiều hơn ngày thường. Ngay cả khi không vận hành ô tô thì ắc quy vẫn hết điện nếu bạn lơ là, không chú ý kiểm tra tới.

Để gia tăng tuổi thọ cho ắc quy và hạn chế tối đa tình trạng chết ắc-quy, bạn nên vận hành xe ít nhất 15 phút mỗi ngày. Ở thời điểm phải sử dụng các tính năng trên ô tô với tần suất cao, bạn nên trang bị thêm bộ sạc để giữ ắc-quy luôn đầy điện. Ngoài ra, bạn nên bổ sung thêm dây câu sạc để phòng trường hợp ắc-quy hết điện, chết máy giữa đường.

Động cơ khó khởi động

Nhiệt độ ngoài trời thấp dễ làm rơ-le hoặc van bị nguội lạnh, dẫn đến việc khó khởi động xe. Hiện tượng này không chỉ xảy ra với các dòng xe đời cũ mà cũng thường thấy trên các dòng xe đời mới.

Cách khắc phục hiện tượng này rất đơn giản. Bạn nên có một chế độ chăm sóc xe đặc biệt hơn trong mùa đông. Cụ thể là không nên để ô tô ngoài trời lạnh quá lâu. Dù không có nhu cầu đi lại thì cũng nên dành chút thời gian mỗi ngày để khởi động, làm nóng ô tô. Để chắc ăn, bạn nên dự trù bộ kích nổ ô tô khi mùa đông đến vì có thể dùng tới nó bất cứ lúc nào.


cân điện tử tại đà nẵng

Cần gạt nước hoạt động kém

Theo kinh nghiệm sử dụng ô tô của nhiều người, cần gạt nước sẽ hoạt động kém đi sau 6 tháng sử dụng. Dấu hiệu nhận biết sự yếu kém đó là trên mặt kính có nhiều vết bẩn hoặc có vết xước.

Để khắc phục hiện tượng này, bạn nên thay cần gạt nước mới. Bộ phận này có thể tự mua và tự thay tại nhà đơn giản. Nếu nhận thấy vẫn còn sử dụng được thì nên vệ sinh bề mặt cao su bằng khăn giấy và lau sạch sẽ bề mặt kinh. Nên thay thế cần gạt nước mỗi năm 2 lần.

Kính lái xe bị mờ

Vào mùa đông, kính lái ô tô thường xuyên bị mờ, làm ảnh hưởng tới tầm nhìn của tài xế, dẫn đến các tình huống va chạm nguy hiểm. Nguyên nhân dẫn đến kính mờ là khi bạn di chuyển trên đường trong điều kiện thời tiết lạnh, độ ẩm cao làm bề mặt kính ngưng tụ hơi nước. Cách khắc phục rất đơn giản.

Khi mới bước vào khoang lái, bạn hãy bật sưởi kính hoặc điều hòa, đợi 1 lúc sẽ thấy hơi nước không còn ngưng tụ trên mặt kính và độ mờ giảm hẳn rồi mới cho xe vận hành.
 

Nguồn: sưu tầm

Cháy nổ ô tô điện và biện pháp phòng tránh
17 05 2023
Ô tô điện cũng đối diện với vấn đề cháy nổ nếu người dùng không biết cách phòng tránh hai nguyên nhân dưới đây.
Bí kíp chăm sóc giúp ô tô vận hành suôn sẻ, bền bỉ trong kỳ nghỉ du lịch.
04 05 2023
Trước khi đi du lịch, chiếc xe cần được chăm sóc cẩn thận để tăng thêm năng lượng phục vụ cho những chuyến vi vu dài ngày. Công việc chăm sóc bằng cách kiểm tra, xử lý "lỗi" tại những hạng mục quan...
Dùng than hoạt tính khử mùi hôi trên ô tô ?
24 04 2023
Nên lựa chọn loại than hoạt tính nào phù hợp với không gian nội thất cũng như đảm bảo an toàn cho sức khỏe con người ?
Ôtô hao xăng cách khắc phục như thế nào ?
17 04 2023
Ô tô xuất hiện tình trạng ngốn xăng hơn bình thường nguyên nhân gây hao xăng lại nằm ở những lỗi chủ quan của người dùng.
Khi đỗ xe dưới trời nắng những đồ cấm để trong ô tô là gì ?
07 04 2023
Khi đỗ xe lâu dưới trời nắng, có những đồ vật cấm kỵ không nên để trong ô tô bởi sẽ dễ bị biến tính hay gây cháy nổ.
Danh mục sản phẩm