Công ty TNHH Minh Hưng Lợi
Đơn vị nhập khẩu và phân phối dầu nhớt
hotline

Cách xác định thể tích dầu động cơ của ô tô?

21/02/2022

Động cơ ô tô của bạn phụ thuộc vào dầu động cơ để có hiệu suất tối ưu. Tuy nhiên, thêm quá nhiều hoặc quá ít dầu có thể làm hỏng động cơ theo thời gian. Một động cơ xe 2.4L điển hình sẽ cần từ 4 đến 6 lít dầu. Các động cơ lớn hơn (xe bán tải và xe chạy bằng động cơ diesel) có thể cần tới 8 lít dầu. Lượng dầu ô tô của bạn cần phụ thuộc vào một số yếu tố quan trọng:

- Kích thước động cơ

- Khuyến nghị của Nhà sản xuất

- Thay đổi bộ lọc dầu - Nếu bạn định thay bộ lọc dầu, nó có thể ảnh hưởng đến tổng lượng dầu bạn thêm vào vì bộ lọc có thể chứa từ 1/4 đến 1/2 lít dầu.

Sử dụng các yếu tố này, bạn có thể xác định lượng dầu cần thiết cho ô tô của mình. Hãy tiếp tục đọc và chúng tôi sẽ giải thích cách đánh giá kích thước động cơ, nơi tìm các khuyến nghị của nhà sản xuất ô tô của bạn.


Nhớt valvoline tại nha trang

Kích thước động cơ ảnh hưởng như thế nào đến lượng dầu động cơ ô tô?

Lượng dầu động cơ ô tô của bạn cần chủ yếu phụ thuộc vào kích thước của động cơ. Nói chung, động cơ càng lớn thì càng cần nhiều dầu.

Động cơ phụ thuộc vào dầu nhớt để chạy trơn tru. Dầu bôi trơn các bộ phận chuyển động của động cơ đang chạy để giảm ma sát. Ma sát ít hơn có nghĩa là động cơ chạy mát hơn, do đó ngăn động cơ quá nóng. Dầu nhớt động cơ cũng giúp giữ sạch động cơ bằng cách loại bỏ cặn bẩn hoặc các chất gây ô nhiễm khác khỏi các bộ phận của động cơ.

Động cơ xe hơi nhỏ hơn, 4 xi-lanh (2.4L) thường cần từ 4 đến 5 lít dầu. Động cơ 6 xi-lanh (V6) cần tới 6 lít dầu. Động cơ 8 xi-lanh (V8), thường được tìm thấy trong các xe bán tải lớn hơn và xe chạy bằng động cơ diesel, yêu cầu ít nhất là từ 5 lít cho đến 8 lít dầu động cơ.

Lượng dầu động cơ sẽ khác nhau tùy thuộc vào nhà sản xuất ô tô của bạn. Vì dụ, động cơ 3.5L EcoBoost (V6) của Ford sử dụng 6 lít dầu (bao gồm cả bộ lọc dầu). Toyota 2GR-FE 3.4L (V6) sử dụng 6,2 lít dầu (bao gồm cả bộ lọc dầu). Điều quan trọng là luôn tuân theo các khuyến nghị của nhà sản xuất về lượng dầu chính xác cho ô tô của bạn, vì dầu động cơ quá ít hoặc quá nhiều đều có thể khiến động cơ ô tô của bạn bị mòn.

Nếu bạn không chắc về kích thước động cơ ô tô của mình, bạn có thể nhanh chóng xác định kích thước động cơ bằng cách:

- Kiểm tra phần 'Thông số kỹ thuật của xe' trong sổ tay hướng dẫn của chủ sở hữu của bạn.

- Nhìn vào bên dưới mui xe (đảm bảo động cơ TẮT!) Để tìm nhãn dán EPA hoặc dấu khắc cho biết kích thước động cơ.

- Sao chép số VIN của ô tô, nằm trên bảng điều khiển bên người lái và tìm kiếm số VIN trực tuyến bằng cách sử dụng một trang web như VINCheck.info để xác định kiểu dáng / kiểu dáng / kích thước động cơ ô tô của bạn.

Tìm đề xuất của Nhà sản xuất đối với thể tích dầu động cơ cho ô tô của bạn

Chúng tôi đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tuân theo các khuyến nghị của nhà sản xuất ô tô của bạn, nhưng nếu bạn không có sách hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu, thì vẫn có những cách khác để có được thông tin quan trọng này.

Lên mạng. Hầu hết các trang web của nhà sản xuất xe đều cung cấp phần dành cho chủ sở hữu, nơi bạn có thể tìm thấy hướng dẫn sử dụng, lịch bảo dưỡng, thông tin bảo hành và hướng dẫn cách làm của chủ sở hữu. Truy cập trang web “ chẳng hạn như www.honda.com ” và chuẩn bị nhập năm và kiểu xe của bạn hoặc nhập số VIN của xe để có kết quả chính xác nhất.

Hãy đến gặp các chuyên gia. Thợ máy tại hầu hết các trung tâm dịch vụ xe hơi có thể trả lời các câu hỏi cụ thể về xe hơi của bạn. Các trung tâm bảo hành duy trì cơ sở dữ liệu phong phú về thông số kỹ thuật của xe, do đó, nếu thợ sửa xe không thể đưa ra câu trả lời từ kinh nghiệm, họ có thể tìm kiếm cơ sở dữ liệu để xác định những gì nhà sản xuất đề xuất cho xe của bạn.
Xem thêm: Dầu thủy lực tại Đà Nẵng

Làm thế nào để kiểm tra mức dầu động cơ?

Cho dù bạn đang thay hay châm thêm dầu động cơ cho xe của mình, trước tiên bạn nên kiểm tra mức dầu của xe bằng cách sử dụng que thăm. Hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu của bạn sẽ cung cấp hướng dẫn về cách xác định vị trí và đọc chính xác que thăm dầu.

Làm nóng động cơ bằng cách chạy nó khoảng 5 đến 10 phút trước khi bạn kiểm tra mức dầu. Làm nóng động cơ giúp lưu thông dầu qua tất cả các bộ phận của động cơ.

Sau khi tắt động cơ, để động cơ nghỉ khoảng 2 đến 5 phút để lượng dầu còn lại lắng vào cacte.

Kéo que thăm dầu ra khỏi cổng của nó và lau đầu que bằng vải sạch. Lắp lại que thăm vào lỗ thăm dầu và đợi vài giây trước khi kéo que thăm ra lần nữa. Kéo que thăm dầu và quan sát xem mực dầu rơi ở đâu trên vạch của que thăm. Đầu dưới, gần đáy của que thăm, đánh dấu mức dầu thấp hoặc tối thiểu. Đầu trên, về phía đầu que thăm, đánh dấu mức dầu đầy hoặc tối đa.

Nếu que thăm dầu cho biết mức dầu thấp hoặc tối thiểu, hãy đổ thêm dầu và đợi khoảng 2 phút trước khi kiểm tra lại que thăm. Hãy nhớ rằng, nếu bạn cũng đã thay bộ lọc dầu, xe của bạn có thể chứa nhiều hơn 1/4 đến 1/2 lít dầu so với dự đoán của bạn. Hầu hết các nhà sản xuất sẽ cung cấp công suất lọc dầu trong sách hướng dẫn của chủ sở hữu.

Tiếp tục thêm dầu từ từ và kiểm tra lại que thăm dầu để đảm bảo bạn đã thêm đúng lượng dầu. Nếu bạn vô tình đổ dầu quá nhiều, một vài mm cũng không sao. Tuy nhiên, nếu bạn đổ đầy quá 1/2 lít trở lên, chúng tôi khuyên bạn nên xả hết lượng dầu động cơ ô tô bị thừa.

Nguồn: sưu tầm

Dầu nhớt dùng cho tàu biển loại nào tốt?
01 01 2024
Dầu nhớt được xem như trái tim của tàu thủy, nhằm đảm bảo các bộ phận máy móc vận hành một cách êm ái và thuận lợi trong hành trình dài. Vậy dùng dầu nhớt cho tàu biển loại nào tốt? Bài viết này sẽ...
Thay dầu ô tô loại nào tốt?
24 12 2023
Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại dầu nhớt động cơ ô tô như:
Nguyên nhân và cách xử lý Ô tô bị dột vì hở cửa sổ trời
19 11 2023
Ô tô bị dột vì hở cửa sổ trời là tình huống khiến nhiều người dùng phải "khóc dở mếu dở". Tuy nhiên, việc xử lý tình huống sẽ trở nên dễ dàng hơn nhờ một số mách nước dưới đây.
Chọn phim cách nhiệt chuẩn cho xe ô tô
16 08 2023
Thông tin về phim cách nhiệt, Hãy thử tới một cửa hàng chuyên bán phim cách nhiệt và tìm hiểu về các lựa chọn khác nhau.
Công dụng của bọc nilon trần xe ô tô là gì ?
26 07 2023
Chiếc ô tô mới hiện nay đa phần đều có trần bọc bằng chất liệu nỉ. Bên cạnh ưu điểm tiêu âm tốt, cách nhiệt hiệu quả thì chất liệu nỉ cũng có một số yếu điểm như dễ bám bẩn, khó làm sạch triệt để; có...
Danh mục sản phẩm