Công ty TNHH Minh Hưng Lợi
Đơn vị nhập khẩu và phân phối dầu nhớt
hotline

Điều gì sẽ xảy ra sau 134.000 km mà chủ xe không chịu thay dầu?

16/10/2021

Mới đây, trên các diễn đàn xe hơi đang lưu truyền những bức ảnh chụp lại cảnh động cơ bị “tàn phá” của một chiếc Audi TT 3.2. Theo lời người chụp những bức ảnh này, người chủ “nhẫn tâm” của chiếc xe này đã chạy tới gần 134.000 km mà không hề thay dầu! Hậu quả ra sao, hãy để những bức ảnh dưới đây tự lên tiếng:

Vấn đề sau bao lâu thì nên thay dầu vẫn đang gây tranh cãi giữa những người sử dụng xe, tuy nhiên bất cứ ai cũng phải đồng ý rằng chạy tới 134.000 km mà không hề thay dầu quả thực là không thể chấp nhận được. Theo đó, sau một thời gian dài sử dụng, một điều tất yếu là dầu sẽ bị bẩn và trở nên đặc hơn, thậm chí tới mức quánh lại như những bức hình bên trên. Khi đó, động cơ sẽ không được làm sạch và bôi trơn, dẫn tới tình trạng bị bào mòn do ma sát giữa piston và động cơ. Ngoài ra, mốc dầu máy quá thấp chắc chắn cũng sẽ gây hại cho chiếc xe.

Đó chỉ là những kiến thức cơ bản nhất về dầu máy, song không rõ lý do vì sao mà người chủ xe kia lại có thể không biết tới điều đó, hay “quên” không thay dầu cho chiếc xe của mình. Hậu quả là chiếc Audi TT xấu số sẽ phải thay thế toàn bộ khối động cơ, vốn đã quá rệu rã tới mức không thể phục hồi được sau một thời gian dài chịu đựng sự hành hạ.

Dù sao, cũng phải dành lời khen cho chiếc TT 3.2 kia vì đã sống sót được tới tận giờ phút này, chưa kể tới câu hỏi làm thế nào mà nó vẫn có thể khởi động được mỗi ngày trước khi gục ngã sau 134.000 km.

Nguồn: Tạp chí giao thông

Đơn vị nhập khẩu &  Phân phối dầu nhớt chính hãng
26 10 2021
Với phương châm: “CHẤT LƯỢNG CÙNG DỊCH VỤ TỐI ƯU” #MINH_HƯNG_LỢI luôn mang tới cho quý khách hàng sự hài lòng nhất.
Audi sẽ khai tử động cơ xăng, dầu vào năm 2033
04 09 2021
Mẫu động cơ đốt trong cuối cùng của Audi sẽ được bán cho đến năm 2033, các nghiên cứu về động cơ này sẽ ngừng từ năm 2025.
Dầu nhớt ô tô có được sử dụng cho xe máy?
26 08 2021
Theo các chuyên gia, dầu động cơ ô tô không nên sử dụng cho động cơ xe máy do động cơ ô tô và xe máy có nhiều điểm khác biệt.
Chuyển động mượt mà trong thế hệ các dòng xe điện mới
13 07 2021
Ngành công nghiệp ô tô đang ngày càng tập trung vào sự phát triển của xe hybrid và xe điện. Kỹ thuật xe điện phát triển đang tạo ra những thách thức mới trong sự phát triển chóng mặt của dầu truyền...
Nord Stream 2 là một dự án đầy tham vọng giữa Nga và châu Âu
07 07 2021
CEO Gazprom đáp trả bình luận về Nord Stream 2 của Đại sứ Mỹ tại EU Sondland.
Danh mục sản phẩm