Công ty TNHH Minh Hưng Lợi
Đơn vị nhập khẩu và phân phối dầu nhớt
hotline

Cách khắc phục đơn giản lỗi vặt khiến ô tô uống xăng

11/07/2024

Lốp xe quá mòn hoặc non hơi

Nếu không chăm sóc lốp xe, kiểm tra định kỳ, để lốp mòn hoặc non hơi (áp suất lốp thấp hơn mức tiêu chuẩn) sẽ khiến ô tô tiêu tốn nhiên liệu hơn bình thường. Lốp mòn hoặc áp suất thấp làm tăng diện tích ma sát bánh xe, mặt đường, khiến động cơ làm việc nhiều hơn. Cách khắc phục tình trạng này là thường xuyên kiểm tra lốp xe, duy trì áp suất lốp đúng tiêu chuẩn khuyến cáo.

Không thay thế dầu xe định kỳ

Sau thời gian hoạt động, khả năng bôi trơn của dầu xe kém đi, làm tăng ma sát giữa các chi tiết, khiến xe phải huy động nhiều nhiên liệu hơn. Tình trạng này kéo dài sẽ làm hư hại động cơ. Ngoài ra, nếu chủ xe sử dụng dầu động cơ không đúng loại mà nhà sản xuất khuyến cáo, độ nhớt không đúng tiêu chuẩn cũng làm động cơ hoạt động ì ạch hơn, tốn nhiên liệu hơn.

Bạn hạn chế tình trạng này bằng cách thường xuyên kiểm tra tình trạng dầu nhớt bằng que thăm dầu, sử dụng loại dầu nhớt phù hợp với động cơ xe.

Bugi đánh lửa bị mòn

Bugi đánh lửa có nhiệm vụ đánh lửa để đốt cháy hỗn hợp nhiên liệu trong buồng đốt. Nếu sử dụng lâu ngày, bugi sẽ giảm do bám muội than, hở chân làm cho chu trình đánh lửa chậm hơn, hiệu quả đốt cháy nhiên liệu không cao, nhiên liệu phun ra Điều này sẽ khiến lượng nhiên liệu phun ra nhiều, gây lãng phí. Bạn có thể khắc phục lỗi này bằng cách thay thế bugi trên xe.

Lọc gió động cơ bụi bẩn

Chức năng của lọc gió động cơ là ngăn chặn bụi bẩn xâm nhập vào buồng đốt. Khi lọc gió động cơ quá bẩn sẽ cản trở không khí lưu thông, lượng gió đi vào buồng đốt ít đi bắt buộc động cơ phun nhiên liệu nhiều hơn để sản sinh công suất, gây nên tình trạng hao xăng nhiều hơn.

Hãy vệ sinh lọc gió động cơ định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Nếu phát hiện lọc gió bị rách, bẩn, có thể thay thế bằng lọc gió mới.

Ống xả bị móp, méo

Ống xả có thể bị móp, méo do va chạm, khiến đường ống xả bị tắc, cản trở lưu thông, làm tăng áp suất khí xả. Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây tốn xăng. Khi phát hiện ống xả bị tắc, nghẹt, chủ xe nên đưa xe tới các trạm dịch vụ. Khi đưa xe đi chăm sóc bảo dưỡng, cần kiểm tra hệ thống kim phun nhiên liệu.

Nguồn: Internet

Dầu Nhớt: Vai Trò, Tác Dụng và Cách Lựa Chọn Dầu Nhớt Phù Hợp
30 06 2024
Dầu nhớt đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì hiệu suất và bảo vệ động cơ của các phương tiện giao thông cũng như các thiết bị máy móc.
Chăm sóc ô tô mùa nóng như thế nào?
21 06 2024
Chăm sóc ô tô đắt khách mùa hè, thời tiết nắng nóng thường gây ảnh hưởng xấu đến tuổi thọ và khả năng vận hành của ô tô, nhu cầu chăm sóc ô tô tăng cao.
Sửa chữa ô tô cơ bản mà người dùng xe nên biết
31 05 2024
Có những kỹ năng sửa chữa ô tô rất cơ bản mà người dùng nếu biết sẽ không cần đến các gara mà vẫn có thể tự mình xử lý được.
Các lưu ý không nên bỏ qua khi chăm sóc ô tô mùa nóng
14 05 2024
Mùa hè là thời điểm rất nhiều dịch vụ ô tô đắt khách. Dưới tác động của thời tiết nắng nóng, ô tô dễ bị tăng nhiệt và phát sinh những hư hỏng không đáng có nếu chủ xe không chăm sóc định kỳ đúng...
Giải pháp giúp xế cưng hạ nhiệt thời tiết nắng nóng
04 05 2024
Tổng hợp trong bài viết sẽ giúp “hạ nhiệt” cho khoang nội thất, cũng như nhanh chóng làm mát cabin. Hiện nay tỉnh thành Miền Trung đang bước vào những đợt nắng nóng cao điểm. Đối mặt với cái nắng gay...
Danh mục sản phẩm