Công ty TNHH Minh Hưng Lợi
Đơn vị nhập khẩu và phân phối dầu nhớt
hotline

Cách dầu nhớt tổng hợp cho xe động cơ Turbo

19/05/2022

Việc bảo vệ bộ tăng áp là cực kỳ quan trọng. Đến nỗi General Motors yêu cầu các nhà sản xuất dầu nhớt phải vượt qua các thử nghiệm Turbo Coking Tests để cấp tiêu chuẩn GM Dexos 1 Gen 2 của mình.

Dầu nhớt bán tổng hợp với chất lượng dầu gốc tốt (nhóm III và nhóm IV – Paos) là một giải pháp tạm ổn.

Các tiêu chuẩn dầu nhớt phù hợp cho xe động cơ Turbo

Một nhãn hiệu dầu nhớt có các tiêu chuẩn chứng nhận uy tín sẽ bảo vệ tốt động cơ Turbo của bạn.

A – Máy xăng (turbocharged gasoline engine):

+ ILSAC GF-5:

Dầu được thiết kế để chống lại cặn lắng do phân hủy carbon ở nhiệt độ cao sinh ra. Dầu đạt chuẩn ILSAC GF-5 kiểm soát bùn lắng rất tốt, tiết kiệm nhiên liệu, và thích hợp với bộ kiểm soát khí thải. Đặc biệt là khả năng bảo vệ động cơ turbo rất tốt.

+ API SN:

Dầu đạt chuẩn API SN thì cải thiện khả năng bảo vệ pít-tông, kiểm soát cặn lắng nghiêm ngặt. Chuẩn API SN Resource Conversing thì tương tự như ILSAC-5 đều bảo vệ được bộ tăng áp turbo và hệ thống kiểm soát khí thải.

+ API SN Plus:

Tiêu chuẩn dầu nhớt API SN Plus ra mắt năm 2018. Dầu chuẩn SN Plus được thiết kế đặc biệt để tăng cường bảo vệ turbo. Và chống lại việc đánh lửa sớm ở các loại xe công suất cao có hệ thống phun xăng trực tiếp (Direct injection gasoline-powered vehicles).

+ ACEA A3-A4, C5-C6

+ Dexos 1 Gen 2

+ OEMs: BMW, Mercedes-Benz, Porsche, Audi (VW502),…

B – Máy dầu (turbocharged diesel engine):

+ API CI4, CI4 Plus:

Dầu CI4 được thiết kế để đáp ứng các tiêu chuẩn khí thải năm 2004. Dầu CI-4 có thể duy trì độ bền của động cơ sử dụng hệ thống tuần hoàn khí thải (EGR). Và được sử dụng với dầu diesel có hàm lượng lưu huỳnh lên tới 0.5%.

+ API CJ4

+ API CK4

+ ACEA B3-B4, E7-E9

+ Dexos 2

+ OEMs: Mercedes-Benz, Volvo, Man, Mack, Cummin,…

Cách bảo vệ dầu nhớt trong động cơ Turbo

Bộ tăng áp tạo ra rất nhiều nhiệt khi lái xe. Và nếu bạn tắt động cơ ngay lập tức. Nhiệt này sẽ đun sôi dầu (oil is cooked) trong hệ thống Turbo. Dẫn đến sự tích tụ các hạt carbon (hắc-ín) và gây ra sự ăn mòn động cơ.

Vì vậy, sau khi lái xe, hãy tập thói quen để động cơ nổ trong vài phút tại chỗ. Điều này sẽ làm mát turbo đủ để tắt máy mà không gây ra hiện tượng sôi dầu (oil is cooked).
Địa chỉ mua dầu truyền nhiệt tại Đà Nẵng, giá tốt Minh Hưng Lợi chuyên cung cấp các loại sản phẩm dầu chính hãng với giá cả cạnh trạnh, giao hàng nhanh chóng.

Nguồn: sưu tầm

Những lưu ý quan trọng khi thay nhớt xe ô tô?
18 11 2022
Luôn phải kiểm tra nhớt trong xe ô tô trước khi thay để xác đinh xe còn nhớt hay hết, nếu vạch màu vàng của nhớt xe nằm dưới mức min, đồng nghĩa chủ xe phải thay nhớt càng sớm càng tốt.
Tác hại của việc dầu nhớt bị nhiễm nước
10 11 2022
Nguyên nhân khiến dầu nhớt bị nhiễm nước
Lưu ý khi thay dầu động cơ xe ô tô vào mùa lạnh
08 11 2022
Thay dầu động cơ vào mùa lạnh là vấn đề được nhiều chủ xe quan tâm hiện nay. Vậy khi thay dầu nhớt cho xe ô tô vào mùa này chủ xe cần chú ý những gì?
Tại sao phải kiểm tra dầu máy ô tô lại quan trọng?
04 11 2022
Dầu nhớt ô tô là loại chất lỏng được sử dụng để bôi trơn tất cả các bộ phận kim loại bên trong ô tô của bạn và giúp giảm ma sát trong các bộ phận chuyển động để chúng không bị mòn.
Cách vệ sinh, kiểm tra ô tô sau mùa lũ
29 10 2022
Việc cần làm ngay sau mỗi đợt mưa bão là "bật chế độ "vệ sinh và bảo dưỡng ô tô để xe vận hành bình thường.
Danh mục sản phẩm