Công ty TNHH Minh Hưng Lợi
Đơn vị nhập khẩu và phân phối dầu nhớt
hotline

Xe không thay lọc dầu sẽ xảy ra chuyện gì?

26/09/2022
Nếu xe không thay lọc dầu ô tô định kỳ, các phim lọc dầu sẽ bị đóng cặn dẫn đến làm tắc phim lọc. Trong trường hợp tệ hơn cặn bẩn quá nhiều có thể khiến màng lọc bị rách. Khi này dù dầu đi qua cốc lọc nhưng dầu cũng không thể được lọc sạch các cặn bẩn. Dầu bẩn sẽ đi trở ngược vào động cơ.
Khi dầu nhớt động cơ bị bẩn, các tác dụng như bôi trơn, làm mát, làm sạch, chống gỉ… đều sẽ không đạt hiệu quả. Điều này dễ dẫn đến tình trạng động cơ không được làm sạch, bị ma sát cao làm các chi tiết hao mòn nhanh hơn. Động cơ không được làm mát tốt khiến máy nhanh bị nóng, thậm chí có thể dẫn đến hiện tượng động cơ quá nhiệt.

Giá lọc dầu nhớt ô tô

Lọc dầu nhớt ô tô có nhiều loại khác nhau với nhiều mức giá khác nhau từ vài chục nghìn đến vài trăm nghìn. Tuy nhiên theo các chuyên gia để có được hiệu quả lọc nhớt tốt, thời gian sử dụng dài hơn nên mua lọc nhớt ô tô chính hãng. Giá lọc nhớt ô tô chính hãng thường dao động từ 300.000 – 600.000 đồng/bộ.
Với các dòng lọc dầu nhớt ô tô chính hãng, van một chiều và van an toàn có tính chịu nhiệt và độ bền cao hơn. Trong khi với hàng giá rẻ kém chất lượng, sử dụng sau một thời gian van có thể bị lỗi dẫn đến mở sớm khiến dầu bẩn chưa lọc sạch đi ngược vào động cơ.
Đặc biệt, cấu tạo màng lọc của lọc chính hãng và lọc dầu giá rẻ rất khác biệt. Lọc dầu chính hãng thường có màng lọc cấu trúc kép gồm phần lọc thô và lọc tinh, đảm bảo dầu nhớt được lọc sạch nhất có thể. Còn hàng kém chất lượng đa phần màng lọc chỉ ở dạng 1 lớp, dễ bị tắc, xước, rách.
Nguồn: sưu tầm
Những lưu ý quan trọng khi thay nhớt xe ô tô?
18 11 2022
Luôn phải kiểm tra nhớt trong xe ô tô trước khi thay để xác đinh xe còn nhớt hay hết, nếu vạch màu vàng của nhớt xe nằm dưới mức min, đồng nghĩa chủ xe phải thay nhớt càng sớm càng tốt.
Tác hại của việc dầu nhớt bị nhiễm nước
10 11 2022
Nguyên nhân khiến dầu nhớt bị nhiễm nước
Lưu ý khi thay dầu động cơ xe ô tô vào mùa lạnh
08 11 2022
Thay dầu động cơ vào mùa lạnh là vấn đề được nhiều chủ xe quan tâm hiện nay. Vậy khi thay dầu nhớt cho xe ô tô vào mùa này chủ xe cần chú ý những gì?
Tại sao phải kiểm tra dầu máy ô tô lại quan trọng?
04 11 2022
Dầu nhớt ô tô là loại chất lỏng được sử dụng để bôi trơn tất cả các bộ phận kim loại bên trong ô tô của bạn và giúp giảm ma sát trong các bộ phận chuyển động để chúng không bị mòn.
Cách vệ sinh, kiểm tra ô tô sau mùa lũ
29 10 2022
Việc cần làm ngay sau mỗi đợt mưa bão là "bật chế độ "vệ sinh và bảo dưỡng ô tô để xe vận hành bình thường.
Danh mục sản phẩm