Công ty TNHH Minh Hưng Lợi
Đơn vị nhập khẩu và phân phối dầu nhớt
hotline

Xe không thay lọc dầu sẽ xảy ra chuyện gì?

26/09/2022
Nếu xe không thay lọc dầu ô tô định kỳ, các phim lọc dầu sẽ bị đóng cặn dẫn đến làm tắc phim lọc. Trong trường hợp tệ hơn cặn bẩn quá nhiều có thể khiến màng lọc bị rách. Khi này dù dầu đi qua cốc lọc nhưng dầu cũng không thể được lọc sạch các cặn bẩn. Dầu bẩn sẽ đi trở ngược vào động cơ.
Khi dầu nhớt động cơ bị bẩn, các tác dụng như bôi trơn, làm mát, làm sạch, chống gỉ… đều sẽ không đạt hiệu quả. Điều này dễ dẫn đến tình trạng động cơ không được làm sạch, bị ma sát cao làm các chi tiết hao mòn nhanh hơn. Động cơ không được làm mát tốt khiến máy nhanh bị nóng, thậm chí có thể dẫn đến hiện tượng động cơ quá nhiệt.

Giá lọc dầu nhớt ô tô

Lọc dầu nhớt ô tô có nhiều loại khác nhau với nhiều mức giá khác nhau từ vài chục nghìn đến vài trăm nghìn. Tuy nhiên theo các chuyên gia để có được hiệu quả lọc nhớt tốt, thời gian sử dụng dài hơn nên mua lọc nhớt ô tô chính hãng. Giá lọc nhớt ô tô chính hãng thường dao động từ 300.000 – 600.000 đồng/bộ.
Với các dòng lọc dầu nhớt ô tô chính hãng, van một chiều và van an toàn có tính chịu nhiệt và độ bền cao hơn. Trong khi với hàng giá rẻ kém chất lượng, sử dụng sau một thời gian van có thể bị lỗi dẫn đến mở sớm khiến dầu bẩn chưa lọc sạch đi ngược vào động cơ.
Đặc biệt, cấu tạo màng lọc của lọc chính hãng và lọc dầu giá rẻ rất khác biệt. Lọc dầu chính hãng thường có màng lọc cấu trúc kép gồm phần lọc thô và lọc tinh, đảm bảo dầu nhớt được lọc sạch nhất có thể. Còn hàng kém chất lượng đa phần màng lọc chỉ ở dạng 1 lớp, dễ bị tắc, xước, rách.
Nguồn: sưu tầm
Dầu nhớt dùng cho tàu biển loại nào tốt?
01 01 2024
Dầu nhớt được xem như trái tim của tàu thủy, nhằm đảm bảo các bộ phận máy móc vận hành một cách êm ái và thuận lợi trong hành trình dài. Vậy dùng dầu nhớt cho tàu biển loại nào tốt? Bài viết này sẽ...
Thay dầu ô tô loại nào tốt?
24 12 2023
Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại dầu nhớt động cơ ô tô như:
Nguyên nhân và cách xử lý Ô tô bị dột vì hở cửa sổ trời
19 11 2023
Ô tô bị dột vì hở cửa sổ trời là tình huống khiến nhiều người dùng phải "khóc dở mếu dở". Tuy nhiên, việc xử lý tình huống sẽ trở nên dễ dàng hơn nhờ một số mách nước dưới đây.
Chọn phim cách nhiệt chuẩn cho xe ô tô
16 08 2023
Thông tin về phim cách nhiệt, Hãy thử tới một cửa hàng chuyên bán phim cách nhiệt và tìm hiểu về các lựa chọn khác nhau.
Công dụng của bọc nilon trần xe ô tô là gì ?
26 07 2023
Chiếc ô tô mới hiện nay đa phần đều có trần bọc bằng chất liệu nỉ. Bên cạnh ưu điểm tiêu âm tốt, cách nhiệt hiệu quả thì chất liệu nỉ cũng có một số yếu điểm như dễ bám bẩn, khó làm sạch triệt để; có...
Danh mục sản phẩm