Công ty TNHH Minh Hưng Lợi
Đơn vị nhập khẩu và phân phối dầu nhớt
hotline

Cách kiểm tra nhớt xe tải đơn giản và những điều cần lưu ý

08/02/2022
Dầu nhớt là dòng máu sống của động cơ xe tải. Kiểm tra nhớt một cách thường xuyên rất quan trọng để giữ cho động cơ hoạt động tốt và kéo dài tuổi thọ động cơ. Dầu nhớt bôi trơn các bộ phận chuyển động bên trong của động cơ giúp làm mát, chống mài mòn, giữ cho động cơ sạch sẽ bằng cách ngăn ngừa sự tích tụ bụi bẩn. Kiểm tra mức nhớt hay còn gọi là thăm nhớt là một công việc nhanh chóng, dễ dàng mà và rất quan trọng trong quá trình sử dụng và quá trình thay nhớt. Chúng ta cùng tìm hiểu về cách kiểm tra nhớt xe tải đơn giản qua bài viết sau:

Cách thăm nhớt xe tải

Thăm nhớt xe tải để xác định mức dầu nhớt trong thùng chứa như sau: Vạch MIN hoặc L ( Mức nhớt thấp), vạch MAX hoặc H ( Mức nhớt cao), Giữa MIN/L và MAX/H( Mức nhớt bình thường).
 

08 bước thăm nhớt xe tải:

Bước 1: Đậu xe, tắt động cơ và đợi 10 đến 15 phút để máy nguội.

Các nhà sản xuất phần lớn sẽ khuyến cáo nên kiểm tra nhớt khi động cơ nguội để nhớt có thời gian lắng xuống Cacte. Tuy nhiên, nhiều nhà sản xuất đã hiệu chỉnh lại que thăm của họ để đọc chính xác ngay cả khi động cơ còn ấm. Vì vậy cần phải đọc hướng dẫn sử dụng xe để có lựa chọn chính xác.

Bước 2: Khi động cơ tắt, mở nắp xe và định vị que thăm nhớt. Nó thường có một mấu nhựa màu đỏ hoặc cam trên đó hoặc theo hướng dẫn sử dụng xe. Một số xe ô tô đời mới giám sát mức dầu bằng điện tử và không cho phép kiểm tra dầu thủ công.

Bước 3: Rút que thăm nhớt sẽ thấy rõ mức độ nhiễm bẩn và độ đặc của dầu, nhưng việc đọc que thăm dầu ở bước này là không đáng tin cậy. Hãy tiếp tục theo dõi bước 4.

Bước 4: Lau que thăm dầu (từ tay cầm đến đầu que) bằng giẻ sạch hoặc khăn giấy. Kết quả đo nhận được từ việc kéo que thăm dầu ra lần đầu tiên không chính xác vì dầu động cơ có thể bắn ra xung quanh hoặc bấc lên trên que thăm dầu.

Bước 5: Lắp lại que thăm. Đảm bảo đẩy que thăm vào ngược lại, đợi một giây rồi rút ra và quan sát.

Bước 6: Xem lại mức nhớt trên cả hai mặt của que thăm nhớt sẽ cho biết nhớt đang ở mức thấp, tốt hay cao: Vạch MIN hoặc L ( Mức nhớt thấp), vạch MAX hoặc H ( Mức nhớt cao), Giữa MIN/L và MAX/H( Mức nhớt bình thường). Nếu que thăm dầu cho biết mức dầu bình thường, hãy lắp lại que thăm.

Bước 7: Kiểm tra bằng mắt thường màu sắc và độ đặc của nhớt trên que thăm. Điều này có thể giúp xác định tình trạng hiện tại của nhớt. Nếu nhớt xuất hiện màu đen, đặc, sạn hoặc trắng đục do nhiễm nước, có thể đã đến lúc cần phải thay thế.

Bước 8: Lau sạch que thăm nhớt một lần nữa và đặt nó trở lại hoàn toàn vào ống của nó. Đóng nắp xe.
=> Xem thêm: Mỡ bôi trơn tại đà nẵng

Cách bổ sung nhớt sau khi thăm nhớt xe tải ở mức thấp Trong trường hợp mức nhớt động cơ dưới vạch mức thấp trên que thăm hoặc que thăm không có dấu vết của dầu nhớt, thì cần bổ sung nhớt cho động cơ xe của bạn. Hãy làm theo các khuyến nghị sau:

- Trước tiên, hãy kiểm tra sổ tay hướng dẫn sử dụng xe của bạn hoặc tham khảo ý kiến của chuyên gia để biết loại dầu động cơ nào được yêu cầu cho xe của bạn. Có rất nhiều loại dầu động cơ trên thị trường. Lựa chọn đúng loại rất quan trọng.

- Xác định vị trí nắp dầu nhớt động cơ trong khoang động cơ và mở nắp

- Khi bạn đã có đúng loại dầu nhớt trong tay, hãy từ từ đổ dầu vào vị trí nắp dầu động cơ. Có thể muốn sử dụng một cái phễu để ngăn sự cố tràn và văng.

- Kiểm tra que thăm nhớt sau mỗi lần đổ để đảm bảo đã gần đến vạch trên cùng trên que thăm.

=> Địa chỉ mua dầu nhớt uy tín tại Đà Nẵng, giá tốt Công ty TNHH Minh Hưng Lợi là nhà cung cấp dầu nhớt xe tải chất lượng cao.

Nguồn: sưu tầm

Cách dầu nhớt tổng hợp cho xe động cơ Turbo
19 05 2022
Một giải pháp là dầu nhớt tổng hợp rất ổn định và bền nhiệt.
Các dấu hiệu cho biết động cơ hoạt động quá nóng
18 05 2022
Theo kinh nghiệm lái xe ô tô, dưới đây là ba dấu hiệu phổ biến cho thấy ô tô quá nóng cần kiểm tra:
Nhiệt độ sôi là gì
16 05 2022
Nước sôi ở 100 ° C và nhiệt độ không tăng ngay cả khi nhiệt được cung cấp liên tục. Ngược lại, tốc độ bay hơi phụ thuộc vào diện tích bề mặt, có nghĩa là diện tích càng lớn thì quá trình này càng...
Dầu nhớt xe máy phù hợp với động cơ của bạn
14 05 2022
Dầu nhớt là thành phần rất quan trọng của động cơ xe máy và một số thiết bị máy móc khác. Vì thế lựa chọn dầu nhớt phù hợp, giúp tăng tuổi thọ của động cơ trong mọi điều kiện khắc nghiệt.
Có thể thay dầu động cơ bằng dầu thủy lực không?
12 05 2022
Một thực tế phổ biến trong các ngành công nghiệp xây dựng và khai thác mỏ là sử dụng dầu nhớt động cơ SAE như SAE 10, SAE 20 hoặc SAE 30 với xếp hạng API thấp nhất để thay thế cho dầu thủy lực ISO 32,...
Danh mục sản phẩm