Chuyển động mượt mà trong thế hệ các dòng xe điện mới

Chuyển động mượt mà trong thế hệ các dòng xe điện mới

Chuyển động mượt mà trong thế hệ các dòng xe điện mới

08:42 - 13/07/2021

Ngành công nghiệp ô tô đang ngày càng tập trung vào sự phát triển của xe hybrid và xe điện. Kỹ thuật xe điện phát triển đang tạo ra những thách thức mới trong sự phát triển chóng mặt của dầu truyền động, dung dịch làm mát pin và dầu mỡ. Khi hỏi Matthias Donner, Giám đốc phát triển sản phẩm Dầu truyển động của Castrol về một số thách thức kỹ thuật mà các nhà sản xuất xe đang phải đối mặt trong lĩnh vực dầu truyền độ

Điều gì sẽ xảy ra sau 134.000 km mà chủ xe không chịu thay dầu?
Audi sẽ khai tử động cơ xăng, dầu vào năm 2033
Dầu nhớt ô tô có được sử dụng cho xe máy?
Nord Stream 2 là một dự án đầy tham vọng giữa Nga và châu Âu
Phân tích thị trường dầu mỡ

 

VÌ SAO DẦU TRUYỀN ĐỘNG LẠI QUAN TRỌNG?

Không nhiều người biết rằng xe của họ có dầu truyền động bên trong, nhưng bạn sẽ biết rằng nếu không có dầu truyền động; bánh răng khi chuyển động sẽ bị mài mòn và gây tiếng ồn. Và ngược lại, dầu truyền động tốt sẽ giúp bánh răng chuyển động trơn tru hơn rất nhiều. Nó đóng vai trò quan trọng bảo vệ bánh răng giúp chúng không bị mài mòn. Chúng tôi tiếp tục phát triển các loại dầu truyền động mới. Điều thú vị khi là các yêu cầu về kỹ thuật về dầu truyền động trong hộp số và trục cho xe hybrid và xe điện khác với các hệ thống truyền động thông thường.

Xem thêm:  Dầu máy nén khí tại đà nẵng | Liên hệ: 0905906556

                    Dầu truyền nhiệt tại đà nẵng | Liên hệ: 0905906556

CÓ GÌ KHÁC BIỆT BÊN DƯỚI CA-PÔ CỦA MỘT ĐỘNG CƠ ĐIỆN HOẶC HYBRID?

Nhiều xe hybrid và xe điện cần các loại dầu truyền động đặc biệt vì các thành phần điện như động cơ điện tiếp xúc với chất bôi trơn và dầu truyền động khi đang hoạt động ở nhiệt độ cao. Ngoài ra, khi các động cơ quay nhanh hơn, ứng suất dầu, mô-men xoắn trên bánh răng và ổ bi tăng cao hơn. Vì thế, dầu cần phải tương thích với các bộ phận dẫn điện.

CASTROL ĐANG LÀM GÌ ĐỂ KHIẾN CHO XE ĐIỆN VÀ XE HYBRID VẬN HÀNH HIỆU QUẢ HƠN?

Cách tiếp cận chúng tôi đang thực hiện là hợp tác chặt chẽ với các nhà sản xuất xe và linh kiện để hiểu các vấn đề kỹ thuật họ cần giải quyết và giúp cho phương tiện này hoạt động hiệu quả hơn và tăng phạm vi hoạt động. Chúng tôi đã làm việc cùng nhau để:

giúp động cơ điện vận hành hiệu quả hơn và giảm nguy cơ sự cố điện bằng cách tối ưu hóa các tính năng điện của dầu hộp số

ngăn ngừa sự ăn mòn các thành phần điện thông qua việc bảo vệ tốt các bộ phận bằng đồng

cải thiện khả năng làm mát của động cơ điện để tránh nhiệt độ cao quá mức cho phép

Tốc độ phát triển nhanh chóng với sự xuất hiện của xe hybrid và xe điện đồng nghĩa với việc chúng ta cần phải khẩn trương tìm ra giải pháp cho vấn đề này. Tôi thấy rất thú vị khi đi đầu trong công nghệ kỹ thuật đang định hình tương lai của giao thông vận tải.

Để tìm đại lý Dầu nhớt uy tín tại đà nẵng - Minh Hưng Lợi là lựa chọn hoàn hảo trong từng sản phẩm của bạn. Nhanh tay gọi đến hotline 0905 0055 95 để được tư vấn miễn phí !

Nguồn: castrol.com