Công ty TNHH Minh Hưng Lợi
Đơn vị nhập khẩu và phân phối dầu nhớt
hotline

Audi sẽ khai tử động cơ xăng, dầu vào năm 2033

04/09/2021

Audi đã từng là một trong những hãng đi đầu khi nói đến các phương tiện chạy điện, nhà sản xuất ôtô hạng sang của Đức hiện đã công bố chiến lược mới về các dòng sản phẩm mang tên "Vorsprung 2030".

Chiến lược mới của Audi được thiết kế xoay quanh chủ đề "Vorsprung durch Technik", đây là khẩu hiệu lâu đời của công ty và có nghĩa là: "tiến bộ thông qua công nghệ".

Từ 2026, hãng sẽ chỉ giới thiệu những mẫu xe có gắn truyền động điện (hybrid, xe điện). Động cơ xăng, dầu sẽ ngừng sản xuất vào 2033 và tăng cường tập trung vào phần mềm, công nghệ tự động.

Ban lãnh đạo của Audi đã dành nhiều tháng để đưa ra chiến lược mới này nhằm giúp công ty tập trung vào tính bền vững trong tương lai. Đội ngũ khoảng 500 nhân viên từ khắp nước Mỹ và Trung Quốc, đã dành nhiều tháng để phân tích hơn 600 xu hướng toàn cầu hiện tại và dự báo đến năm 2030. Nhóm nghiên cứu đã xác định rằng doanh thu và lợi nhuận sẽ chuyển dần, ban đầu từ xe có động cơ đốt trong sang xe điện và sau đó, khi việc lái xe tự động mang lại tiềm năng tăng trưởng, hãng sẽ tập trung sang giải pháp về phần mềm và dịch vụ.

Trong tương lai, Audi sẽ tìm cách khác biệt mạnh mẽ các mẫu xe chạy điện của mình so với các đối thủ, với việc ngày càng tập trung vào chất lượng và thiết kế. Chìa khóa của điều này sẽ là dự án "Audi DNA" nơi mà công ty sẽ đi sâu vào các chi tiết kỹ thuật như yêu cầu góc lái, mô-men xoắn và âm thanh, để phát triển cảm giác lái của Audi trở nên độc đáo nhất.

Oliver Hoffmann, thành viên ban quản lý phụ trách phát triển kỹ thuật của Audi cho biết: "Trong tương lai, chúng tôi sẽ xác định rõ ràng định nghĩa của mình về cảm giác lái một chiếc Audi. Điều này cũng sẽ áp dụng cho việc lái những chiếc xe tự hành".

Audi cũng đã thông báo rằng chi nhánh phần mềm của tập đoàn, CARIAD, sẽ đóng một vai trò quan trọng trong chiến lược đến năm 2030. Đây sẽ là nơi phát triển một nền tảng phần mềm có khả năng mở rộng với hệ điều hành được tiêu chuẩn hóa và kết nối đám mây cho tất cả các thương hiệu của tập đoàn Volkswagen vào năm 2025.

Không chỉ Audi, mà một số nhà sản xuất ôtô khác cũng đã công bố một mốc thời gian chắc chắn để chuyển đổi sang các phương tiện chạy bằng điện.

Đầu năm nay, Jaguar đã đưa ra chiến lược "Reimagine" đầy táo bạo. Điều này sẽ cho phép các mẫu xe của Jaguar và Land Rover đều được cung cấp phiên bản chạy điện hoàn toàn vào cuối thập kỷ này, trong đó Jaguar trở thành thương hiệu xe sang chỉ chạy điện từ năm 2025 trở đi. Trong khi đó, Land Rover sẽ tung ra 6 biến thể chạy điện trong vòng 5 năm tới, và chiếc Land Rover chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên sẽ ra mắt vào năm 2024.

Tương tự, Mercedes tiết lộ một kế hoạch đầy tham vọng để chuyển sang chạy hoàn toàn bằng điện cho tất cả các mẫu xe từ năm 2030. Đáng chú ý nhất, hãng sẽ giới thiệu bốn nền tảng xe điện hoàn toàn mới và được thiết kế riêng vào năm 2025, đồng thời cam kết xây dựng tám nhà máy sản xuất pin mới trên toàn thế giới.

Nguồn: vnexpress.net

Thông báo tuyển dụng 03 nhân viên kinh doanh dầu nhớt
04 04 2023
Do nhu cầu mở rộng thị trường, Công ty TNHH Minh Hưng Lợi cần tuyển thêm nhân sự
Chào đón tuần làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết đón xuân Quý Mão 2023
27 01 2023
Chào đón tuần làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết đón xuân Quý Mão 2023
LỊCH NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN 2023
18 01 2023
MINH HƯNG LỢI XIN THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN 2023
Cho Thuê Văn Phòng Ảo Uy Tín tại Đà Nẵng
21 07 2022
Bạn đang cần tìm một văn phòng hiện đại nằm giữa trung tâm thành phố, diện tích thuê linh hoạt, có khu vực tiếp khách, dịch vụ cho thuê phòng họp để tiện lợi cho việc giao dịch với khách hàng?
THÔNG BÁO THAY ĐỔI LOGO CÔNG TY
16 03 2022
THÔNG BÁO THAY ĐỔI LOGO CÔNG TY
Danh mục sản phẩm