Công ty TNHH Minh Hưng Lợi
Đơn vị nhập khẩu và phân phối dầu nhớt
hotline

Tác hại của việc dầu nhớt bị nhiễm nước

10/11/2022
Dưới đây là những nguyên nhân phổ biến khiến dầu nhớt bị nhiễm nước:

Xe đi qua vùng ngập nước

Khi xe đi qua vùng ngập nước, nước sẽ đi theo đường ống xả và tràn vào bình dầu động cơ, khiến dầu nhớt bị nhiễm nước. Dấu hiệu thường gặp nhất là xe chết máy và nằm im trong vũng nước.

Gioăng nắp cam bị hở

Gioăng nắp cam là bộ phận có chức năng kết nối nắp cam và các khối chi tiết động cơ, ngăn không cho dầu động cơ rò rỉ ra ngoài. Gioăng nắp cam bị hở sẽ tạo khe hở cho nước xâm nhập vào động cơ, bình dầu động cơ, gây hiện tượng nhiễm nước cho dầu động cơ.

Mòn, hỏng két nước làm mát

Két nước làm mát bị mòn, hỏng khiến nước làm mát rò rỉ và có thể lẫn vào dầu động cơ. Khả năng bôi trơn kém, thậm chí là mất luôn tác dụng bảo vệ động cơ. Nếu không thay dầu nhớt kịp thời, động cơ sẽ bị mài mòn nhanh chóng. Lượng chất phụ gia có trong dầu nhớt bị giảm dần, đồng thời dầu nhớt sẽ bị biến chất. Nhớt bị nhiễm nước sẽ hình thành cặn bẩn bám vào động cơ đồng thời hình thành các bọt khí. Tệ hại hơn, tình trạng này để lâu sẽ phá huỷ động cơ, cụ thể là làm thanh truyền động cong, thậm chí là gãy. Động cơ gặp nhiều vấn đề như: lâu nổ máy, khó tăng tốc, xe chạy bị hụt hơi, chết máy giữa đường.

Cách khắc phục tình trạng dầu nhớt bị nhiễm nước

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc dầu nhớt bị nhiễm nước. Vì vậy, để có cách khắc phục tốt nhất thì bạn phải nắm được nguyên nhân cụ thể là gì. Dưới đây là cách khắc phục tình trạng dầu động cơ bị nhiễm nước trong từng trường hợp.

Hở gioăng nắp cam

Nếu dầu động cơ bị nhiễm nước là do gioăng nắp cam hở, bạn cần thay gioăng mới. Chú ý xiết nắp cam đúng kỹ thuật và đủ lực, sau đó thay nhớt mới.

Xe đi qua vùng ngập nước

Dưới đây là cách xử lý nếu dầu nhớt động cơ bị nhiễm nước do xe đi qua vùng ngập nước:
Nếu động cơ không hỏng, bạn có thể tự tay quay máy, tự thay nhớt mới và mở bugi ra. Sau đó bạn mới cho xe khởi động để đẩy hết nước còn ứ đọng, đồng thời dùng béc gió làm khô, gắn lại và tiếp tục nổ máy.
Nếu động cơ hư hỏng nặng và không thể nổ máy, hãy mang ô tô đến gara sửa chữa gần nhất để thợ xử lý.
Trên đây là tổng hợp về vấn đề dầu nhớt bị nhiễm nước và cách khắc phục. Hy vọng bạn đọc có thể rút ra những kinh nghiệm hữu ích để có cách ứng phó kịp thời trong vấn đề này. Nếu bạn muốn được tư vấn chi tiết hơn về việc thay dầu nhớt cũng như lựa chọn được loại dầu nhớt chất lượng nhất.
Nguồn: internet
Những lưu ý quan trọng khi thay nhớt xe ô tô?
18 11 2022
Luôn phải kiểm tra nhớt trong xe ô tô trước khi thay để xác đinh xe còn nhớt hay hết, nếu vạch màu vàng của nhớt xe nằm dưới mức min, đồng nghĩa chủ xe phải thay nhớt càng sớm càng tốt.
Lưu ý khi thay dầu động cơ xe ô tô vào mùa lạnh
08 11 2022
Thay dầu động cơ vào mùa lạnh là vấn đề được nhiều chủ xe quan tâm hiện nay. Vậy khi thay dầu nhớt cho xe ô tô vào mùa này chủ xe cần chú ý những gì?
Tại sao phải kiểm tra dầu máy ô tô lại quan trọng?
04 11 2022
Dầu nhớt ô tô là loại chất lỏng được sử dụng để bôi trơn tất cả các bộ phận kim loại bên trong ô tô của bạn và giúp giảm ma sát trong các bộ phận chuyển động để chúng không bị mòn.
Cách vệ sinh, kiểm tra ô tô sau mùa lũ
29 10 2022
Việc cần làm ngay sau mỗi đợt mưa bão là "bật chế độ "vệ sinh và bảo dưỡng ô tô để xe vận hành bình thường.
Cách nhận biết xe bị thủy kích và bị ngập nước
22 10 2022
Ô tô bị ngập nước và bị thủy kích là hai hiện tượng khác nhau. Để phán đoán chiếc xe đã bị thủy kích hay chưa, bạn cần có kỹ năng đánh giá hiện tượng trên.
Danh mục sản phẩm