Dầu nhớt xe máy loại nào tốt trên thị trường?

Dầu nhớt xe máy loại nào tốt trên thị trường?

Dầu nhớt xe máy loại nào tốt trên thị trường?

10:24 - 06/04/2021

Việc thay dầu nhớt cho xe máy theo đúng lịch trình là nhiệm vụ rất quan trọng của chúng ta. Nó không chỉ giúp bảo vệ động cơ mà còn giúp động cơ vận hành một cách tốt nhất. Tuy nhiên, lại rất ít người hiểu được hết trọn vẹn dầu nhớt là như thế nào và nên chọn dầu nhớt xe máy loại nào tốt và phù hợp với xe của mình.&

Cách bảo dưỡng hộp số tự động trên xe ô tô
Châm thêm dầu xe máy
Kiểm tra dầu xe máy bằng que thăm dầu
Có nên thay nhớt xe hơi khi chạy khoảng 5.000 Km hay không?
Điều gì xảy ra nếu không thay dầu cho ô tô/xe máy?

Dầu nhớt xe máy là gì?

Dầu nhớt xe máy là gì?

Dầu nhớt xe máy chính là hỗn hợp được tạo ra khi pha trộn dầu gốc kết hợp với phụ gia, hay người ta thường gọi nó là dầu nhờn thương phẩm có tác dụng bôi trơn động cơ cũng như bảo vệ động cơ. Để biết dầu nhớt xe máy loại nào tốt người ta sẽ kiểm tra các chỉ số được ghi sẵn trên bao bì cũng như chất lượng loại nhớt theo màu sắc hay mức độ sánh.

Dầu nhớt xe máy loại nào tốt?

Lựa chọn dầu nhớt cho xe máy

Tinh hoa của công nghệ đúc kết trong từng sản phẩm dầu nhớt và là sản phẩm không thể thiếu đối với xe máy của bạn. Mỗi sản phẩm đều được chế tạo đặc biệt để đáp ứng từng yêu cầu của động cơ để phù hợp với thiết kế mà nhà sản xuất đã đề ra. Tuy nhiên, chọn dầu nhớt phù hợp với từng loại xe, dầu nhớt nào tốt cho xe máy đôi  khi không phải là chuyện đơn giản. Nhiều khi, sơ suất nhỏ cũng ảnh hưởng ít nhiều đối với xe máy của bạn.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm dầu nhớt đến từ các thương hiệu khác nhau. Vậy dầu nhớt nào tốt cho xe máy, hiểu thế nào cho đúng và dễ nhớ?

Đầu tiên, chúng ta sẽ tìm hiểu các thông số cơ bản của dầu nhớt hiện nay:

Cấp hiệu năng

API cho động cơ diesel ký hiệu là CA, CB, CC, CD. Cấp tiêu chuẩn hiện nay cho động cơ diesel là CK-4, CJ-4, CI-4+, CI-4, CH-4 và FA-4. Trong đó, chữ cái cuối cùng để phân biệt các cấp dầu nhớt nào tốt cho xe máy và được sắp xếp theo bảng chữ cái, chữ cái càng đứng sau thì biểu thị cho phẩm cấp càng cao hơn. Ví dụ, phẩm cấp API SN thì sẽ cao hơn SM.

Tiêu chuẩn JASO

Có nhiều tiêu chuẩn của JASO khác nhau, tuy nhiên đối với loại xe 4 thì xe số thì có ký hiệu là JASO MA, xe ga là JASO MB, còn đối với sản phẩm xe 2 thì là JASO FC. Dựa vào các ký hiệu như vậy bạn có thể dễ dàng phân biệt được loại dầu nhớt nào dùng cho các loại xe phù hợp. Vì thế khi bạn muốn thay dầu nhớt cho xe ga của mình và có chút thắc mắc trong đầu sản phẩm dầu nhớt nào phù hợp thì hãy nhớ ngay đến tiêu chuẩn JASO. Nếu thấy nhân viên cửa hàng cầm trên tay bình dầu JASO MA để đổ vào xe của bạn thì hãy cản họ lại vì JASO MA là sản phẩm không phù hợp với dòng xe tay ga mà hãy thay thế nó bằng JASO MB.

Độ nhớt SAE

Độ nhớt thường sẽ được phân làm 2 loại: đơn cấp và đa cấp.

Đơn cấp: thường sẽ có ký hiệu SAE 40, SAE 50. Nhớt đơn cấp chỉ đảm bảo là đạt độ nhớt ở nhiệt độ cao như yêu cầu để bôi trơn động cơ. Và khi nhiệt độ giảm thì nó có thể bị đóng đặc và ảnh hưởng đến việc khởi động và lưu thông động cơ.

Đa cấp: Được cải tiến và khắc phục nhược điểm của dầu đơn cấp, các loại dầu nhớt có độ nhớt đa cấp như SAE 10W-30, 15W-40 và 20W-50 thường được sử dụng rộng rãi hiện nay. Chữ W có ý nghĩa “winter” giúp cho người tiêu dùng có thể dễ dàng hiểu được nó có khả năng khởi động khi trời lạnh. Nhớt đa cấp đã khắc phục các nhược điểm của nhớt đa cấp và phù hợp để bôi trơn động cơ ở nhiệt độ cao và không bị đóng đặc ở nhiệt độ thấp.

Dựa vào một số tiêu chuẩn của dầu nhớt sẽ giúp bạn hiểu được loại dầu nhớt nào tốt cho xe máy. Ngoài ra bạn nên tìm những cơ sở uy tín để lựa chọn mua sản phẩm dầu nhớt được an toàn.

Bán dầu nhớt tại đà nẵng - Nhà phân phối Minh Hưng Lợi là lựa chọn hoàn hảo trong từng sản phẩm của bạn. Nhanh tay gọi đến hotline 0905 0055 95 để được tư vấn miễn phí.