Công ty TNHH Minh Hưng Lợi
Đơn vị nhập khẩu và phân phối dầu nhớt
hotline

Tại sao phải kiểm tra dầu máy ô tô lại quan trọng?

04/11/2022
Dầu nhớt ô tô là loại chất lỏng được sử dụng để bôi trơn tất cả các bộ phận kim loại bên trong ô tô của bạn và giúp giảm ma sát trong các bộ phận chuyển động để chúng không bị mòn.

Dầu không chỉ giúp bôi trơn động cơ mà còn chống lại hai kẻ thù lớn nhất của bất kỳ động cơ nào: ma sát và nhiệt. Hai kẻ thù này có thể làm mài mòn, cuối cùng sẽ phá hủy động cơ của xe. Dầu động cơ và bộ lọc cần được thay thế thường xuyên vì ma sát và nhiệt làm giảm dầu theo thời gian.

Trong hầu hết các sách hướng dẫn sử dụng xe đều nhắc bạn nên thay bộ lọc dầu sau khi đi được 3000 – 5000 dặm. Sau một thời gian thích hợp, dầu mất đi các chất phụ gia và trở nên sền sệt, đen và trông rất kinh khủng. Do đó, bạn cần phải thay dầu nhớt để giữ đúng chức năng của nó. Ngoài ra, dầu được thiết kế để trung hòa nhiệt và ngăn động cơ nổ! không chỉ giữ cho động cơ không bị quá nóng, dầu còn giúp giữ cho động cơ sạch sẽ vì nó có thể ngăn ngừa sự tích tụ bụi bẩn.

Thay nhớt động cơ là một trong những việc quan trọng nhất mà bạn có thể làm để kéo dài tuổi thọ của xe. Bạn có thể lưu ý và nắm được những gì đang xảy ra với dầu bên trong động cơ xe của mình nếu bạn kiểm tra tình trạng dầu động cơ thường xuyên. Do đó, hay cố gắng kiểm tra dầu máy mối khi đổ đầy bình xăng, hoặc ít nhất mỗi tháng một lần. Bạn cũng có thể ghi chú bằng một mãnh giấy gắn vào kính chắn gió hoặc lưu trong điện thoại để nhắc nhở mình khi nào đến hạn thay dầu nhớt tiếp theo. Nếu bạn không kiểm tra dầu nhớt động cơ ô tô của mình trong một thời gian, rất có thể bạn sẽ phải đưa nó đến trung tâm sửa xe.
Nguồn: internet

               

Những lưu ý quan trọng khi thay nhớt xe ô tô?
18 11 2022
Luôn phải kiểm tra nhớt trong xe ô tô trước khi thay để xác đinh xe còn nhớt hay hết, nếu vạch màu vàng của nhớt xe nằm dưới mức min, đồng nghĩa chủ xe phải thay nhớt càng sớm càng tốt.
Tác hại của việc dầu nhớt bị nhiễm nước
10 11 2022
Nguyên nhân khiến dầu nhớt bị nhiễm nước
Lưu ý khi thay dầu động cơ xe ô tô vào mùa lạnh
08 11 2022
Thay dầu động cơ vào mùa lạnh là vấn đề được nhiều chủ xe quan tâm hiện nay. Vậy khi thay dầu nhớt cho xe ô tô vào mùa này chủ xe cần chú ý những gì?
Cách vệ sinh, kiểm tra ô tô sau mùa lũ
29 10 2022
Việc cần làm ngay sau mỗi đợt mưa bão là "bật chế độ "vệ sinh và bảo dưỡng ô tô để xe vận hành bình thường.
Cách nhận biết xe bị thủy kích và bị ngập nước
22 10 2022
Ô tô bị ngập nước và bị thủy kích là hai hiện tượng khác nhau. Để phán đoán chiếc xe đã bị thủy kích hay chưa, bạn cần có kỹ năng đánh giá hiện tượng trên.
Danh mục sản phẩm