Công ty TNHH Minh Hưng Lợi
Đơn vị nhập khẩu và phân phối dầu nhớt
hotline

Sự khác biệt giữa mỡ bôi trơn công nghiệp và mỡ bôi trơn ô tô

12/04/2022

Liên quan đến dầu mỡ và ứng dụng của nó, có những yếu tố quan trọng được sử dụng trong quá trình xây dựng mà phải được xem xét. Những yếu tố này bao gồm loại chất làm đặc và nồng độ, loại chất bôi trơn, độ nhớt và gói phụ gia. Mỡ bôi trơn được đánh giá bởi Viện Dầu bôi trơn Quốc gia (NLGI) và dao động từ 000 đến 6. Một lớp NLGI 2 thường là đặc điểm kỹ thuật được sử dụng trong mỡ bôi trơn ô tô.

Một trong những khác biệt duy nhất giữa mỡ bôi trơn công nghiệp và ô tô là việc chỉ định hai chữ cái thường được sử dụng trong ngành công nghiệp ô tô để xác định loại mỡ để sử dụng. Ví dụ, mỡ có thể được đánh giá là GC hoặc LB. GC được khuyến khích cho trục và bánh xe mang dầu mỡ, trong khi LB là tiêu chuẩn công nghiệp cho khung gầm mỡ được sử dụng trên tie-rod kết thúc, bóng khớp, U-khớp và cánh tay kiểm soát trục.

Bất kể các ứng dụng, mỡ bôi trơn nên giảm ma sát và mặc, bảo vệ chống lại sự ăn mòn, vòng bi kín từ nước và chất gây ô nhiễm, và chống rò rỉ. Trong khi một trong những lý do chính gây thất bại mỡ là chọn sai loại mỡ cho ứng dụng dự định, cũng có thể có các nguyên nhân khác, chẳng hạn như không tương thích dẫn đến làm mềm quá mức mỡ, ô nhiễm dẫn đến hao mòn quá mức hoặc áp dụng quá ít hoặc quá nhiều mỡ cho ứng dụng.

Ví dụ, trong thiết bị off-road, môi trường nói chung là khắc nghiệt với một loạt các yếu tố để đưa vào tài khoản bao gồm cả nước, bụi bẩn, con dấu nghèo và tải nặng. Trong tình huống này, lựa chọn mỡ là chìa khóa. Bạn sẽ cần một loại dầu mỡ có khả năng chống gỉ tốt, độ bền màng và khả năng chống nước.

Vòng bi thường thấy ít ô nhiễm hơn nhưng thường trải qua nhiều biến đổi về tốc độ và nhiệt độ. Trong trường hợp này, bạn nên chọn một loại dầu mỡ có độ ổn định oxy hóa tuyệt vời, độ ổn định cơ học vượt trội và hiệu suất tốt trên phạm vi nhiệt độ rộng.

Tóm lại, các thành phần của mỡ bôi trơn công nghiệp và ô tô có thể khá giống nhau và nên được xử lý như vậy. Vấn đề là bất kể ứng dụng trong đó mỡ được sử dụng, điều quan trọng là phải biết cách chọn đúng dầu mỡ trong khi vẫn ghi nhớ tất cả các thông số quan trọng.

Nguồn: sưu tầm

Những tác hại mà không phải ai cũng biết khi thay dư nhớt động cơ
04 07 2022
Như chúng ta đã biết, dầu nhớt có tầm ảnh hưởng quan trọng đến khả năng vận hành và tuổi thọ của động cơ. Vì thế, nhiều người thường hay châm dư nhớt với quan điểm “thừa còn hơn thiếu”. Tuy nhiên,...
Dầu công nghiệp là gì?
29 06 2022
Dầu công nghiệp là gì? Hãy cùng Minh Hưng Lợi tìm hiểu kỹ hơn loại dầu này có thể được chia làm những loại nào, ứng dụng ra sao trong bài viết dầu công nghiệp này nhé!
Vì sao bạn phải thay nhớt xe máy định kỳ
24 06 2022
Để bảo dưỡng xe được tốt thì thay nhớt xe máy theo chu kỳ là 1 việc làm không thể thiếu, điều này thì ai cũng biết. Nhưng vì sao thay nhớt sẽ giúp xe máy chạy được tốt hơn? Hãy cùng tìm hiểu lý do nhé...
Những tiêu chí quan trọng khi lựa chọn dầu truyền nhiệt
20 06 2022
Không phải dầu truyền nhiệt nào cũng được quảng cáo cũng là sản phẩm tốt, nếu vì không hiểu rõ mà lựa chọn phải dầu kém chất lượng thì không những mất công mua lại mà còn xảy ra nhiều sự cố không đáng...
Những nhiệt độ đặc trưng của dầu truyền nhiệt
15 06 2022
Các ngành công nghiệp sản xuất và chế biến đang phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng để tối đa hóa năng suất. Điều này có nghĩa là nhiệt độ hoạt động của hệ thống truyền nhiệt ngày càng tăng và phải...
Danh mục sản phẩm