Công ty TNHH Minh Hưng Lợi
Đơn vị nhập khẩu và phân phối dầu nhớt
hotline

Cách dầu nhớt tổng hợp cho xe động cơ Turbo

19/05/2022

Việc bảo vệ bộ tăng áp là cực kỳ quan trọng. Đến nỗi General Motors yêu cầu các nhà sản xuất dầu nhớt phải vượt qua các thử nghiệm Turbo Coking Tests để cấp tiêu chuẩn GM Dexos 1 Gen 2 của mình.

Dầu nhớt bán tổng hợp với chất lượng dầu gốc tốt (nhóm III và nhóm IV – Paos) là một giải pháp tạm ổn.

Các tiêu chuẩn dầu nhớt phù hợp cho xe động cơ Turbo

Một nhãn hiệu dầu nhớt có các tiêu chuẩn chứng nhận uy tín sẽ bảo vệ tốt động cơ Turbo của bạn.

A – Máy xăng (turbocharged gasoline engine):

+ ILSAC GF-5:

Dầu được thiết kế để chống lại cặn lắng do phân hủy carbon ở nhiệt độ cao sinh ra. Dầu đạt chuẩn ILSAC GF-5 kiểm soát bùn lắng rất tốt, tiết kiệm nhiên liệu, và thích hợp với bộ kiểm soát khí thải. Đặc biệt là khả năng bảo vệ động cơ turbo rất tốt.

+ API SN:

Dầu đạt chuẩn API SN thì cải thiện khả năng bảo vệ pít-tông, kiểm soát cặn lắng nghiêm ngặt. Chuẩn API SN Resource Conversing thì tương tự như ILSAC-5 đều bảo vệ được bộ tăng áp turbo và hệ thống kiểm soát khí thải.

+ API SN Plus:

Tiêu chuẩn dầu nhớt API SN Plus ra mắt năm 2018. Dầu chuẩn SN Plus được thiết kế đặc biệt để tăng cường bảo vệ turbo. Và chống lại việc đánh lửa sớm ở các loại xe công suất cao có hệ thống phun xăng trực tiếp (Direct injection gasoline-powered vehicles).

+ ACEA A3-A4, C5-C6

+ Dexos 1 Gen 2

+ OEMs: BMW, Mercedes-Benz, Porsche, Audi (VW502),…

B – Máy dầu (turbocharged diesel engine):

+ API CI4, CI4 Plus:

Dầu CI4 được thiết kế để đáp ứng các tiêu chuẩn khí thải năm 2004. Dầu CI-4 có thể duy trì độ bền của động cơ sử dụng hệ thống tuần hoàn khí thải (EGR). Và được sử dụng với dầu diesel có hàm lượng lưu huỳnh lên tới 0.5%.

+ API CJ4

+ API CK4

+ ACEA B3-B4, E7-E9

+ Dexos 2

+ OEMs: Mercedes-Benz, Volvo, Man, Mack, Cummin,…

Cách bảo vệ dầu nhớt trong động cơ Turbo

Bộ tăng áp tạo ra rất nhiều nhiệt khi lái xe. Và nếu bạn tắt động cơ ngay lập tức. Nhiệt này sẽ đun sôi dầu (oil is cooked) trong hệ thống Turbo. Dẫn đến sự tích tụ các hạt carbon (hắc-ín) và gây ra sự ăn mòn động cơ.

Vì vậy, sau khi lái xe, hãy tập thói quen để động cơ nổ trong vài phút tại chỗ. Điều này sẽ làm mát turbo đủ để tắt máy mà không gây ra hiện tượng sôi dầu (oil is cooked).
Địa chỉ mua dầu truyền nhiệt tại Đà Nẵng, giá tốt Minh Hưng Lợi chuyên cung cấp các loại sản phẩm dầu chính hãng với giá cả cạnh trạnh, giao hàng nhanh chóng.

Nguồn: sưu tầm

Những tác hại mà không phải ai cũng biết khi thay dư nhớt động cơ
04 07 2022
Như chúng ta đã biết, dầu nhớt có tầm ảnh hưởng quan trọng đến khả năng vận hành và tuổi thọ của động cơ. Vì thế, nhiều người thường hay châm dư nhớt với quan điểm “thừa còn hơn thiếu”. Tuy nhiên,...
Dầu công nghiệp là gì?
29 06 2022
Dầu công nghiệp là gì? Hãy cùng Minh Hưng Lợi tìm hiểu kỹ hơn loại dầu này có thể được chia làm những loại nào, ứng dụng ra sao trong bài viết dầu công nghiệp này nhé!
Vì sao bạn phải thay nhớt xe máy định kỳ
24 06 2022
Để bảo dưỡng xe được tốt thì thay nhớt xe máy theo chu kỳ là 1 việc làm không thể thiếu, điều này thì ai cũng biết. Nhưng vì sao thay nhớt sẽ giúp xe máy chạy được tốt hơn? Hãy cùng tìm hiểu lý do nhé...
Những tiêu chí quan trọng khi lựa chọn dầu truyền nhiệt
20 06 2022
Không phải dầu truyền nhiệt nào cũng được quảng cáo cũng là sản phẩm tốt, nếu vì không hiểu rõ mà lựa chọn phải dầu kém chất lượng thì không những mất công mua lại mà còn xảy ra nhiều sự cố không đáng...
Những nhiệt độ đặc trưng của dầu truyền nhiệt
15 06 2022
Các ngành công nghiệp sản xuất và chế biến đang phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng để tối đa hóa năng suất. Điều này có nghĩa là nhiệt độ hoạt động của hệ thống truyền nhiệt ngày càng tăng và phải...
Danh mục sản phẩm